“โดนัลด์ ทรัมป์” สั่งถล่มกลุ่มฮูตี คร่าแล้วกว่า 30 ชีวิต หลังกลุ่มฮูตีโจมตีเรือสินค้าในทะเลแดง

“โดนัลด์ ทรัมป์” สั่งถล่มกลุ่มฮูตี คร่าแล้วกว่า 30 ชีวิต หลังกลุ่มฮูตีโจมตีเรือสินค้าในทะเลแดง

View icon 1.6K
วันที่ 16 มี.ค. 2568 | 15.14 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“โดนัลด์ ทรัมป์” สั่งเรือรบสหรัฐฯ ยิงขีปนาวุธโจมตีกลุ่มฮูตีในประเทศเยเมน หลังกลุ่มฮูตีโจมตีเรือสินค้าในทะเลแดง พร้อมขู่ซ้ำว่า “หากไม่หยุดโจมตี นรกจะมาเยือน” ซึ่งมีผู้เสียชีวิตแล้ว 31 คน

วันนี้ (16 มี.ค. 68) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ สั่งโจมตีกลุ่มกบฎฮูตีในเยเมนด้วยตนเอง โดย “โดนัลด์ ทรัมป์” ระบุว่า กลุ่มฮูตีโจมตีเรือสินค้าในทะเลแดง และเตือนว่าหากยังโจมตีต่อไป นรกจะมาเยือน ทั้งนี้การโจมตีที่เกิดขึ้นนี้ถือเป็นปฏิบัติการทางทหารครั้งใหญ่ที่สุดของสหรัฐฯ ในตะวันออกกลาง

นอจากนี้ สหรัฐฯ ยังเตือนไปยังอิหร่าน ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนของกลุ่มฮูตีว่า จำเป็นต้องหยุดการสนับสนุนกลุ่มฮูตีทันที และหากอิหร่านเป็นภัยคุกคามต่อสหรัฐฯ ก็จะเจอของแข็งจากสหรัฐฯ แน่นอน

โดยเรือรบลำหนึ่งของสหรัฐฯ ยิงขีปนาวุธโจมตีกลุ่มฮูตีในประเทศเยเมน และเครื่องบินรบของสหรัฐฯ ยังโจมตีทางอากาศใส่กรุงซานา เมืองหลวงของเยเมน

ขณะที่สำนักข่าวอัลจาซีรา รายงานว่า มีตัวเลขผู้เสียชีวิตจากปฏิบัติการโจมตีกลุ่มฮูตีในครั้งนี้ถึง 31 คน โดยส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงและเด็ก ซึ่งการโจมตีของสหรัฐฯ ในครั้งนี้ อาจทำให้สถานการณ์ในตะวันออกกลาง ร้อนแรงยิ่งขึ้น