ข่าวภาคค่ำ - ป.ป.ส.เตรียมขยายผลจากข้อมูลที่ได้จากการจับกุมผู้ต้องหาหญิง ซึ่งเป็นคนขาย "ไอซ์" ให้กับนักร้องดังวง I-Zax พบข้อมูลคนที่เคยสั่งซื้อยาเสพติด มีไฮโซ ศิลปิน ดารา และนักร้อง รวมกว่า 100 รายชื่อ
เลขาธิการ ป.ป.ส. เปิดเผยว่า คดีนี้มีการขยายผลจากข้อมูลที่ทางการจีนจับกุมคนไทย ที่ลักลอบขนยาเสพติดเข้าไปในประเทศ แล้วพบว่ามีหญิง 2 คน เกี่ยวข้อง จึงขอศาลฯ นำหมายเข้าตรวจค้นบ้าน โดยในระหว่างการเก็บพยานหลักฐาน นายแซ็ค นักร้องนำวง I-Zax ได้ติดต่อขอซื้อไอซ์ น้ำหนัก 2 กรัม จากผู้ต้องหา ตำรวจ และ ป.ป.ส. จึงวางแผนให้ นายแซ็ค มารับไอซ์ที่คอนโดฯ ก่อนเข้าจับกุม
ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่า 1 ใน ผู้ต้องหาหญิงที่ถูกจับกุม ทำงานในวงการบันเทิงมานาน จึงรู้จักคนในวงการเป็นอย่างดี ขณะที่ นายแซ็ค ยอมรับว่าซื้อมาเสพผ่านไลน์ได้ประมาณ 2 ปี ปกติแล้ว จะซื้อมาเสพวันละ 1-2 กรัม ขณะที่ผู้ต้องหาจะใช้ให้วินรถจักรยานยนต์ไปส่ง หรือ ส่งทางพัสดุ
ทั้งนี้จากการสอบถามยืนยันกับทาง ป.ป.ส. ทราบว่าคดีนี้ตำรวจได้คุมตัวไปขออำนาจศาลฯ ฝากขังตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม ก่อนที่ศาลฯ จะอนุญาตให้ "นายแซ็ค" ประกันตัวคนเดียว โดยวางหลักทรัพย์เป็นเงิน 20,000 บาท
ขณะที่ นายจิรศักดิ์ ปานพุ่ม นักร้อง โปรดิวเซอร์ และนักแต่งเพลง ซึ่งเป็นญาติกัน ยอมรับว่า ตกใจที่ทราบข่าวว่าหลานตัวเองถูกจับกุม แต่เชื่อว่าเรื่องนี้ไม่กระทบถึงตัวเอง เพราะไม่สนิท และไม่ได้ติดต่อกันมานาน
และเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ยังได้โพสต์ข้อคิดเป็นธรรมะลงเฟซบุ๊กว่า "สัตบุรุษ…คือผู้ที่เรียนรู้และเติบโตจากความผิดพลาด"