(19 มี.ค.68) วานนี้เกิดพายุฤดูร้อนขึ้นในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงราย ความแรงของลมสร้างความเสียหายหลายพื้นที่ เช่น
ที่บริเวณสามแยกปากทางแม่สรวย พื้นที่อำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย แรงลมทำให้มีต้นไม้กิ่งไม้หักโค่นบางจุดขวางถนน อาคารบ้านเรือนหลายหลังได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะส่วนของหลังคา
ส่วนที่โรงเรียนอนุบาลจอมหมอกแก้ว เวทีมาตรฐานของโรงเรียนถึงกับพังลงมา, ป้ายด้านหน้าปั๊มน้ำมันพัง ถนนบางสายไม่สามารถสัญจรไปมาได้โดยสะดวก บางจุดนอกจากจะมีฝนและพายุลมกระโชกแรงแล้วยังมีลูกเห็บตกลงมาอีกด้วย

นายรุ่งโรจน์ ตันวุฒิ นายอำเภอแม่ลาว เปิดเผยว่า พายุเกิดนาน 30 นาที อำเภอแม่ลาวมีความเสียหาย 15 หมู่บ้านใน 4 ตำบลคือ ตำบลจอมหมอกแก้ว, ป่าก่อดำ, บัวสลี และตำบลดงมะดะ ตำบลที่ได้รับความเสียหายหนักสุดคือตำบลจอมหมอกแก้วและตำบลป่าก่อดำ
สถานที่ราชการได้รับความเสียหาย 3 แห่งคือ โรงเรียนอนุบาลจอมหมอกแก้ว โรงเรียนป่าก่อดำ โรงพยาบาลแม่ลาว โดยที่โรงพยาบาลแม่ลาวตึกผู้ป่วยในหลังคาได้รับความเสียหาย ไม่สามารถให้บริการประชาชนได้ ต้องใช้เวลาปรับปรุงฟื้นฟู 3-5 วัน
ทางโรงพยาบาลได้ออกประกาศ สถานการณ์ความเสียหายจากพายุฤดูร้อน พบว่า ห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ (ห้องแลป) ไม่สามารถให้บริการได้ และ หอผู้ป่วยในไม่สามารถรับผู้ป่วยใหม่ได้ในระยะนี้ จึงจำเป็นต้องมีการย้ายผู้ป่วย เลื่อนนัดและการให้บริการทางการแพทย์ จนกว่าสถานการณ์จะกลับสู่ภาวะปกติ
ผู้ป่วยได้ส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์และโรงพยาบาลสมเด็จพระญาณสังวร ที่อำเภอเวียงชัย และ โรงพยาบาลพาน


ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ นายชรินทร์ ทองสุข ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้สั่งการให้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงราย ประสานกับฝ่ายปกครองอำเภอต่างๆ รวมทั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในพื้นที่ที่มีฝนตกและพายุลมกระโชกแรง ให้ทำการสำรวจความเสียหายและเร่งพิจารณาให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนโดยเร็ว