2 คนร้ายขว้างไปป์บอมบ์ใส่จุดตรวจ ชาวบ้านขี่รถ จยย.พ่วงข้างผ่านมารับเคราะห์ เด็ก-ผู้ใหญ่ เจ็บ 5 ราย เชื่อคนร้ายยังหลบซ่อนในพื้นที่สายบุรี
วันนี้ (20 มี.ค.68) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เย็นวานนี้ พ.ต.อ.ธีรพจน์ ยินดี ผกก.สภ.สายบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้าย ขว้างไปป์บอมบ์ ใส่จุดตรวจ มว.ฉก.นปพ.ปน.2 หน้าวัดเลียบ ม.2 ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้ชาวบบ้านได้รับบาดเจ็บ 5 ราย หลังได้รับแจ้งจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงจึงได้ปิดกั้นจุดเกิดเหตุไว้เพื่อความปลอดภัย จากนั้นมอบหมายให้เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดระเบิดเข้าตรวจสอบและเคลียร์พื้นที่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บชิ้นส่วนระเบิด และหลักฐานต่าง ๆ ในที่เกิดเหตุ โดยบริเวณป้อมกระสอบทราย พบชิ้นส่วนและสะเก็ดระเบิดกระจัดกระจายทั่วบริเวณเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อหาดีเอ็นเอแฝงที่สามารถระบุบุคคลที่ลงมือก่อเหตุว่าคือใคร เพื่อทำการหาตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
นอกจากนี้ ที่เกิดเหตุยังพบผู้บาดเจ็บ 5 คน ได้แก่ ผู้ใหญ่ 2 คน และเด็ก 3 คน มีอาการหูอื้อ บางคนถูก สะเก็ดระเบิด บริเวณต้นคอ และหน้าขา ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสายบุรี
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาไม่ทราบยี่ห้อ และแผ่นป้ายทะเบียน ขับมาทางหาดวาสุกรี โดยคนขับแต่งกายชุดขาว ส่วนคนซ้อนท้ายแต่งกายลักษณะเป็นผู้หญิง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุคนร้ายที่ซ้อนท้ายได้ขว้างระเบิดใส่จุดตรวจเสียงดังสนั่นหวั่นไหว แรงระเบิดไปถูกชาวบ้าน 5 คนดังกล่าว โดยทั้งหมดนั่งรถจักรยานพ่วงข้างมาด้วยกัน เมื่อมาถึงหน้าด่านตรวจ ซึ่งเป็นจังหวะที่คนร้ายขับตามหลังมา ก่อนขว้างไปป์บอมบ์ใส่ป้อมตำรวจสะเก็ดไปถูกชาวบ้านดังกล่าว หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับ จยย.หลบหนีไปยังเส้นทางตัวเมืองสายบุรี
อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ ที่เป็นกลุ่มกองกำลังติดอาวุธปฏิบัติการอยู่ในพื้นที่ อำเภอสายบุรี อ.ปะนาเระ หวังสร้างสถานการณ์ความไม่สงบพื้นที่ หลังเกิดเหตุหน่วยความมั่งคงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ปิดล้อมพื้นที่เป้าหมายในรัศมี 500 เมตร และพื้นที่รอบนอก เพื่อออกค้นหากลุ่มผู้ก่อเหตุ รวมถึงกำชับไปยังด่านตรวจทุกด่านที่อยู่รอยต่อแต่ละอำเภอให้ตรวจเข้ม โดยเฉพาะยานพาหนะและบุคคลต้องสงสัยตามภาพที่ปรากฏ เชื่อว่าคนร้ายยังคงหลบซ่อนตัวในพื้นที่สายบุรี