หนุ่มไรเดอร์เจอ 2 โจ๋ฟอร์มช่างเช็ก “มึงเด็กไหนวะ” คว้ามีดไล่แทง ต้องทิ้งรถจักรยานยนต์วิ่งหนีตายเข้าไปหลบร้านก๋วยเตี๋ยว แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวตกใจวิ่งหนีไปเป็นลมในห้องน้ำ
วันนี้ (20 มี.ค. 68) นายปอนด์ อายุ 17 ปี อาชีพไรเดอร์ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.อลงกรณ์ อินเรือง รอง สว.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ หลังถูกวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน มาทำร้ายร่างกายบริเวณศีรษะ พร้อมใช้อาวุธมีดจี้ข่มขู่และไล่แทง จนตนต้องวิ่งหนีตายทิ้งรถจักรยานยนต์ล้มกองอยู่กับพื้นได้รับความเสียหาย บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนอนุราชประสิทธิ์ อ.เมือง จ.นนทบุรี
โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ได้เมื่อเวลา 10.24 น. วานนี้ ซึ่งเป็นภาพหลังเกิดเหตุ ขณะที่ นายปอนด์ ถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายร่างกายและชักมีดข่มขู่ จนต้องวิ่งหนีมายังร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ หลังเหตุการณ์เริ่มคลี่คลาย ทางกลุ่มวัยรุ่นได้ยกมือไหว้ขอโทษ นายปอนด์ ก่อนเรียกออกไปพูดคุย แต่เมื่อออกไปกลับแสดงท่าทีเหมือนจะชักมีดขึ้นมาอีกครั้ง ก่อนทั้งสองฝ่ายจะแยกย้ายกันไป ทางผู้เสียหายจึงรีบออกจากที่เกิดเหตุไปโรงพยาบาล เนื่องจากมีอาการปวดศีรษะอย่างรุนแรง
ทาง นายปอนด์ เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งอาหารให้ลูกค้า เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุมีวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มา 2 คัน คันละ 1 คน โดยคันแรกขับผ่านไปก่อนแต่ได้เบิ้ลเครื่องยนต์ใส่ตน จากนั้นคันที่ 2 ก็ขี่บตามมาและหันมามองหน้าก่อนจอดรถลงมาถามว่า “มึงเด็กไหนวะ มองหน้ากูมีปัญหาหรือเปล่า” ตนจึงตอบว่า “ไม่ได้อะไร ผมแค่มาวิ่งงาน” แต่ตนเห็นท่าไม่ดีจึงตัดสินใจลงจากรถ ทางวัยรุ่นคนที่ลงมาถามตนก่อนได้ชกเข้าที่ศีรษะ 1 หมัด จากนั้นวัยรุ่นที่ขี่รถผ่านไปก่อนก็เดินกลับมา พร้อมหยิบมีดออกมา ซึ่งทั้งสองคนต่างพกมีดคนละ 1 เล่ม ทำให้ตนต้องทิ้งรถจักรยานยนต์ลงกับพื้น ก่อนวิ่งหนีตายเข้าไปยังร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ
ทางแม่ค้าร้านก๋วยเตี๋ยวก็ตกใจกลัววิ่งหนีและเป็นลมอยู่ในห้องน้ำ ต่อมาเมื่อกลุ่มวัยรุ่นเห็นว่ามีคนเห็นเหตุการณ์เยอะ จึงออกอุบายว่าจะขอพูดคุยกับตนให้ออกไปนอกร้านก๋วยเตี๋ยว ก่อนจะกอดคอและเอามีดจี้ที่ท้องอีกครั้ง ทำให้ตนต้องขอชีวิต ก่อนที่ทั้งสองฝ่ายจะแยกย้ายกันไป ตนจึงรีบขี่รถจักรยานยนต์ไปโรงพยาบาล ก่อนเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ ทั้งนี้ ตนไม่เคยมีเรื่องหรือรู้จักกับคู่กรณีมาก่อน อยากให้ตำรวจติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายพร้อมชดใช้ค่าเสียหายจากเหตุการณ์นี้ เนื่องจากรถจักรยานยนต์ของตนได้รับความเสียหาย เสียเวลา เสียงาน และบาดเจ็บอีกด้วย สุดท้ายขอโทษเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวที่ตนต้องหนีตายเข้าไปหลบในร้าน จนทำให้แม่ค้าเป็นลมหมดสติ