Video Player is loading.
Current Time 0:00
Duration 0:00
Loaded: 0%
Stream Type LIVE
Remaining Time 0:00
 
1x
    • Chapters
    • descriptions off, selected
    • subtitles off, selected

      สถานการณ์โลกที่ยังร้อนระอุ ทำทองคำราคาพุ่ง

      View icon 74
      วันที่ 20 มี.ค. 2568 | 13.02 น.
      รอบรั้วรอบโลก
      9 แชร์
      สถานการณ์ความขัดแย้งในภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลก และความกังวลเรื่องสงครามการค้า ผลักดันให้ราคาทองคำพุ่งทะลุ 3,000 เหรียญสหรัฐต่อออนซ์
                
      หลังจากราคาทองคำพุ่งขึ้นแตะ 3,000 เหรียญสหรัฐต่อออนซ์ เป็นครั้งแรกเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา วานนี้ราคาทองคำยังพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยสัญญาซื้อขายล่วงหน้า อยู่ที่ 3,040.80 เหรียญสหรัฐต่อออนซ์ ภาพรวมนับตั้งแต้ต้นปีนี้ ราคาทองคำเพิ่มขึ้นแล้วมากกว่า 14% สาเหตุหลักมาจากสถานการณ์ตึงเครียดที่ทวีความรุนแรงขึ้นในตะวันออกกลาง และความไม่แน่นอนที่ยังคงมีอยู่เกี่ยวกับผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลก จากนโยบายการค้าของ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ที่อาจทำให้เกิดสงครามการค้ารอบใหม่ และภาวะเงินเฟ้อ
                 
      ส่งผลต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภคลดลง ทองคำซึ่งถือเป็นสินทรัพย์ปลอดภัยจึงมีความต้องการมากขึ้น นักลงทุนจึงหันมาเก็งกำไรทองคำมากขึ้น เห็นได้ชัดเจนจากมีคำสั่งซื้อทองคำแท่งจากกรุงลอนดอน ไปยังนครนิวยอร์กเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม การที่ราคาทองคำทะลุ 3,000 เหรียญสหรัฐ อาจส่งผลให้ราคาลดลงเล็กน้อย จากการขายทำกำไร

      ข่าวที่เกี่ยวข้อง

      Ch7.com ใช้คุกกี้เพื่อที่จะได้นำข้อมูลไปวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงเนื้อหา และเว็บไซต์ให้ตรงกับใจคุณมากขึ้น คุณสามารถศึกษา รายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้