วันนี้ (21 มี.ค. 68) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สนามบินฮีทโธรว์ในกรุงลอนดอนของอังกฤษ ประกาศปิดให้บริการตลอดทั้งวันนี้ เนื่องจากเกิดไฟฟ้าดับในวงกว้าง อันเป็นผลจากเพลิงไหม้รุนแรงบริเวณใกล้เคียง
ทางด้านสนามบินฮีทโธรว์แจ้งผ่านแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) ว่า "เนื่องจากเกิดเพลิงไหม้ที่สถานีไฟฟ้าย่อยซึ่งจ่ายกระแสไฟให้สนามบิน ทำให้ฮีทโธรว์ประสบปัญหาไฟฟ้าดับครั้งใหญ่ เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารและพนักงานทุกคน ฮีทโธรว์จำเป็นต้องปิดให้บริการจนถึงเวลา 23.59 น. ของวันที่ 21 มีนาคม ขอให้ผู้โดยสารงดเดินทางมาสนามบิน และติดต่อสายการบินเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ขออภัยในความไม่สะดวก"
ทางด้านหน่วยดับเพลิงลอนดอนแจ้งว่า หม้อแปลงไฟฟ้าภายในสถานีไฟฟ้าย่อยเกิดเพลิงไหม้ โดยมีรถดับเพลิง 10 คันและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงประมาณ 70 นายเข้าควบคุมสถานการณ์
หน่วยดับเพลิงลอนดอนเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้นำประชาชน 29 คนออกจากอาคารข้างเคียงอย่างปลอดภัย และเพื่อความปลอดภัย จึงได้กั้นพื้นที่ 200 เมตรโดยรอบ พร้อมกับอพยพประชาชนประมาณ 150 คนออกจากพื้นที่แล้ว