"คุก" คือคำตอบ!3 โจ๋ห้าว บุกใช้ปืนจี้หัว-ปล้นร้านชำ สุดท้ายไม่รอด ตำรวจตามรวบครบแก๊งใน 4 วัน
จากกรณีเมื่อวันที่ 15 มี.ค. 68 เวลาประมาณ 21.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุ ปล้นทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน บริเวณริมถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย ต.พิมลราช อ. จ.นนทบุรี โดยมีคนร้ายจำนวน 3 คน ใช้อาวุธปืนข่มขู่เจ้าของร้านขายของชำ ก่อนชิงทรัพย์สิน ได้แก่ เงินสด 1,000 บาท โทรศัพท์มือถือ iPhone 12 และนาฬิกาข้อมือ Casio จากนั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป
หลังได้รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐาน กระทั่งสามารถระบุตัวผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 3 คน จึงได้ติดตามไปยังที่พักอาศัย ก่อนจับกุมตัวได้ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ในวันที่ 19 มี.ค. 68 ที่ผ่านมา
โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ได้แก่ 1.นายอนุชา หรือแฮ๊ก อายุ 22 ปี ชาว จ.สุรินทร์, 2.นายจีรศักดิ์ หรือเต้ อายุ 21 ปี ชาว จ.นนทบุรี และ 3.นายราชา หรือเจมส์ อายุ 21 ปี ชาว จ.นนทบุรี โดยตำรวจ แจ้งข้อหา “ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธ และโดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือเพื่อพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม”
สำหรับของกลางที่ตรวจยึดได้ ประกอบด้วย 1.รถจักรยานยนต์ Yamaha N-Max สีดำ ทะเบียน 4 ขฆ 4862 กทม. ซึ่งใช้ก่อเหตุ 2.อาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 มม. พร้อมกระสุน 6 นัด 3.เสื้อผ้าและอุปกรณ์ที่ใช้ในวันก่อเหตุ รวมถึงหมวกกันน็อก 4.โทรศัพท์มือถือ iPhone 12 และนาฬิกาข้อมือ Casio ของผู้เสียหาย
โดยภาพจากกล้องวงจรปิดวันที่ 15 มี.ค. 68 เวลา 21.09 น. จับภาพภายในร้านขายของชำขณะผู้เสียหายนอนเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่บนโซฟาภายในร้าน จากนั้นได้มีกลุ่มวัยรุ่น 3 คน ใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้าน ก่อนจะเดินเข้ามาแล้วชักอาวุธปืนจี้ผู้เสียหาย โดยหนึ่งในผู้ก่อเหตุได้สั่งให้เพื่อนที่มาด้วยกันปิดไฟในร้าน และใช้ปืนจี้ผู้เสียหาย สั่งให้ออกจาก iCloud ในมือถือ เพื่อให้ผู้เสียหายโอนเงิน โดยระหว่างนั้นได้ใช้อาวุธปืนจี้ผู้เสียหายอยู่ตลอดเวลา
พ.ต.อ.พฤฒ จํารูญศาสน์ ผกก.สภ.บางบัวทอง กล่าวว่า เหตุการณ์วัยรุ่น 3 คน คึกคะนอง ใช้อาวุธปืนปล้นชิงทรัพย์ร้านขายของชำ ถือว่าเป็นเหตุร้ายแรง ตนจึงได้สั่งให้ฝ่ายสืบสวนรีบดำเนินการติดตามจับกุมได้อย่างรวดเร็ว ใช้เวลาเพียง 4 วัน สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ครบทั้ง 3 คน ซึ่งทั้ง 3 คนเป็นเพื่อนกัน และเพิ่งจะเกินเกณฑ์เยาวชน อายุ 21 ปี คาดว่าเกิดจากความคึกคะนอง
ซึ่งทั้งหมดยอมรับสารภาพว่าขับขี่รถเล่นกันแล้วเกิดความคึกคะนอง ได้เงินไปเพียงพันกว่าบาท ซึ่งสามารถจับกุมตัวได้พร้อมอาวุธปืน (ดัดแปลงจากแบลงก์กัน) จำนวน 2 กระบอก และรถที่ใช้ก่อเหตุ ตอนนี้ได้นำตัวส่งฝากขังและคัดค้านการประกันตัว เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธ และโดยใช้ยานพาหนะ เพื่อกระทำผิดหรือเพื่อพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม“
ตนขอบคุณโซเชียลที่ชื่นชมในผลงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งจริง ๆ แล้วเราทำตามหน้าที่ เราเร่งรีบจับกุมผู้ต้องหาเพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุที่อื่นอีก ทางเรามีมาตรการป้องกันและดูแลพี่น้องประชาชนอยู่แล้ว ซึ่งช่วงนี้จะมีกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ไปทั่ว พยายามที่จะกวดขันอย่างเต็มที่ วิเคราะห์จากสถานการณ์คนร้ายไม่ใช่มืออาชีพ ส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่นคึกคะนอง อยากฝากเตือนประชาชนที่เปิดร้านขายของดึก ไม่ควรอยู่คนเดียวเนื่องจากอันตราย