สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - สำหรับผู้มีสติ สามารถจัดการหนุ่มจีนถือมีดวิ่งไล่ฟัน เพราะไม่พอใจที่ถูกนิติฯ ปรามห้ามเสียงดัง
นึกว่าดูหนังอยู่ เพราะทันทีที่ผู้ก่อเหตุพุ่งเข้าหาพร้อมมีดให้มือ ผู้เสียหายก็เบี่ยงตัวหลบ ก่อนจะคว้าแขนแล้วจับเหวี่ยงลงพื้น เหตุการณ์เกิดขึ้นที่คอนโดมิเนียนใจกลางเมืองกรุงฯ โดยเพจ Drama-addict นำมาเผยแพร่ พร้อมเล่าว่า ผู้ก่อเหตุเป็นคนจีน ทะเลาะกับแฟนสาวคนไทยเสียงดังลั่นไปทั้งชั้นจนรบกวนห้องอื่น ๆ แถมยังยืนสูบบุหรี่บริเวณหน้าลิฟท์แบบไม่สนใจอะไรเลย ลูกบ้านเห็นพฤติกรรมแล้วรับไม่ได้ จึงไปตามนิติฯ ให้มาปรับทัศคติหนุ่มจีนถึงห้องพักส่วนตัว
ขณะที่ ลูกบ้านและเจ้าหน้าที่นิติฯ ยืนรออยู่หน้าห้อง จู่ ๆ ผู้ก่อเหตุก็พุ่งพรวดออกมาจากห้องพร้อมมีดในมือ เพื่อแทงผู้ร้องเรียน โดยที่นิติฯ และแฟนสาว รั้งตัวไว้ไม่ทัน แต่ผู้ร้องเรียน แค่เบี่ยงตัวนดเดียว และจับชาวจีนทุ่มลงพื้นทันที ก่อนจะส่งตัวให้ตำรวจ สน.มักกะสัน
ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ มีรอยถลอกหลายที่ แขน ขา และคอ ส่วนผู้ก่อเหตุขอจ่ายเพื่อจบ แต่ผู้เสียหายไม่ยอม ถ้าอยากจบมี 2 ทาง ถ้าไม่กินข้าวแดงก็ต้องย้ายออกจากคอนโดฯ เท่านั้น แน่นอนว่าหนุ่มจีนเลือกที่จะย้ายออกแทน
มีรายงานเพิ่มเติมว่า คอนโดฯ นี้ เป็นคอนโดฯ เดียวกับที่มีต่างชาติ เกิดอาการคลุ้มคลั่ง พ่นถังดับเพลิงไปทั่วชั้น และเพิ่งเป็นข่าวไปเมื่อเดือนที่แล้วนี่เอง