ตำรวจรวบคนร้ายวางเพลิงโรงเรียน จุดไฟเผากองขยะ อาคาร ตู้เอกสารได้รับความเสียหาย
(23 มี.ค.68) พล.ต.ต.มารุต เรืองจินตนา ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สตูล พร้อมด้วยพ.ต.อ.ประสิทธิ์ ดำกระบี่ รองผู้บังคับการตร.ภูธรจ.สตูล เดินทางตรวจพื้นที่ รร.นิคมพัฒนาผัง 42 หมู่ที่ 8 ต.อุไดเจริญ อ.ควนกาหลง จ.สตูล หลังได้รับรายงาน ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่รร.ดังกล่าวจำนวน 6 จุด เมื่อกลางดึกของวันที่ 22 มี.ค. 68
ต่อมาเจ้าหน้าที่พร้อมด้วยชุดพิสูจน์หลักฐาน ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ 6 จุด มีร่องรอยของการเผาบริเวณทางเข้าห้องอาหาร ประตูทางเข้าอาคารเรียน อาคารเอนกประสงค์เก็บอุปกรณ์การเกษตร ห้องพระ โรงอาหาร กองขยะข้างโรงอาหาร คาดว่าคนร้ายน่าจะก่อไฟจากกองขยะ จากนั้นจึงนำไฟไปจุดตามจุดต่าง ๆ โดยเฉพาะที่อาคารอเนกประสงค์ไฟได้ไหม้ตู้เอกสารได้รับความเสียหายมากที่สุด
อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ก่อเหตุได้ในเวลาต่อมา กำลังนำไปสอบปากคำที่สภ.ควนกาหลง เพื่อสอบสวนหาสาเหตุของการกระทำดังกล่าวต่อไป