ห้องข่าวภาคเที่ยง - โจรต่างชาติแอบเจาะผนังร้าน ขโมยกัญชาและทรัพย์สินอื่น ๆ เสียหายนับเเสนบาท พอสืบไปสืบมา ที่เเท้โจรคนนี้เป็นนักมวยชาวรัสเซีย
กล้องวงจรปิดในร้านขายกัญชา จังหวัดภูเก็ต บันทึกภาพโจรเเอบเจาะผนังร้าน เข้าไปขโมยกัญชาแห้งบรรจุพลาสติก น้ำหนัก 150 กรัม มูลค่า 30,000 บาท ลำโพง 1 ตัว เงินสดอีก 2,000 บาท เเละยังมีสินค้าอื่น ๆ รวมเเล้ว เสียหายทั้งหมดกว่า 100,000 บาท
เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. ของวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา พอตอนเช้า เจ้าของมาเปิดร้าน ถึงกับตกใจ เพราะร้านนี้เพิ่งเปิดมาได้ไม่กี่วัน เเละพอย้อนกลับไปดูกล้องวงจรปิด ปรากฏว่า โจรคนนี้เคยมานั่งที่ร้านเเละกลับดึกทุกวัน เเต่ไม่ได้มาเป็นลูกค้า เเค่เเวะมานั่งคุยเฉย ๆ ตอนนั้นทางร้านก็ไม่ได้เอะใจ คิดว่า เป็นเเค่นักท่องเที่ยวทั่วไป เเต่พอมาเห็นสภาพทั้งเจาะผนัง ทั้งขโมยของ เเทบทรุด
เจ้าของร้านจึงแจ้งความดำเนินคดีกับหัวขโมย ชายชาวต่างชาติคนนี้ที่สถานีตรำวจภูธรป่าตอง ซึ่งสืบทราบว่า เป็นนักมวย สัญชาติรัสเซีย
ผู้สื่อข่าวไปติดตามตัวถึงค่ายมวย เเต่ไม่เจอ ทราบว่า ออกจากพื้นที่ไปเเล้ว พลตำรวจตรี รพีพรรณ ชุมธรรม สารวัตรสอบสวน สภ.ป่าตอง เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันแรกที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่หาข้อมูล และแกะรอยจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุ
ล่าสุด ยังไม่สามารถระบุชื่อได้ ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่าจะเร่งติดตามตัวชายชาวรัสเซียคนนี้ให้ได้โดยเร็วที่สุด และหากสามารถระบุตัวตนได้ชัดเจน จะดำเนินการออกหมายจับตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป