ประเด็นเด็ด 7 สี - เพราะอยู่ร่วมกันไม่ได้ จึงยกเรื่องกฎหมายครอบครองทรัพย์สิน ขับไล่พี่ชายแท้ ๆ ออกจากบ้าน พี่ชายทนรับแรงกดดันไม่ไหว จึงระเบิดอารมณ์กลายเป็นคดีเศร้า
เป็นความรู้สึกอัดอั้นของพี่สาว บอกเล่าเรื่องราวระหว่างเธอกับน้องชาย บานปลายขัดแย้งเรื่องทรัพย์สิน ซึ่งจริงแล้วน้องชายเป็นคนซื้อไว้ในปี 2530 แต่แม่ให้ใส่ชื่อพี่สาวเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ น้องชายจึงขอใส่ชื่อลูกชาย 2 คนร่วมด้วย จู่ ๆ ร้อยตำรวจเอกศรชัย พี่ชาย อ้างว่าตนเป็นตำรวจ รู้ข้อกฎหมายดี ขอใส่ชื่อไปด้วย น้องชายก็ยอม
ไป ๆ มา ๆ อยู่ร่วมกันไม่ได้ น้องชายลั่น ขอให้พี่ชายถอนชื่อออกจากกรรมสิทธิ์ และออกไปหาที่อยู่ใหม่ ยอมจ่าย 250,000 บาท ตามที่พี่เรียกร้อง ได้เงินไปแล้วแต่ร้อยตำรวจเอกศรชัย พี่ชาย กลับไม่ยอมออกจากบ้าน น้องชายเลยขอเคลียร์จึงเกิดปากเสียง พี่ชายบันดาลโทสะยิงรัวใส่ทุกคน โดน นางศิรินาท น้องสะใภ้ที่ศีรษะเสียชีวิตคาที่
นายศรชัย อ้างว่า ตนมีปัญหาทางการได้ยิน ต้องใช้เครื่องช่วยฟัง อาจมีการสื่อสารที่ผิดพลาด ที่ผ่านมาตนถูกญาติพี่น้องเหยียดหยามมาตลอด
นายศรชัย ถูกนักข่าวถามเท่าไรก็ไม่ปริปาก แต่พอทนายความ และกลุ่มเพื่อน เข้าเยี่ยมตะโกนคุยผ่านกรงเหล็ก จึงยอมเปิดปากว่า ความอดทนถึงขีดสุด
คาดว่าคืนนี้ พนักงานสอบสวนจะสอบปากคำ นายศรชัย ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา และพาตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง เช้าวันพรุ่งนี้