ห้องข่าวภาคเที่ยง - เหตุการณ์นี้เข้าใจว่า คนขับรถยนต์ไม่ได้ตั้งใจถอยหลังมาชน รปภ. แต่คนขับจะพูดกับ รปภ. ดี ๆ ไม่ได้หรือ ไม่รู้หัวร้อนอะไรมา ลงจากรถปรี่มาซัดหน้า หนุ่มรปภ.
หัวร้อนมาจากไหน ก็ไม่มีสิทธิมาทำเช่นนี้ ลงมาซัดหน้าหนุ่มรปภ. จนหมวกที่ รปภ.สวมอยู่ถึงกับกระเด็นออกจากหัว
เหตุการณ์นี้ เพจ "เฮียขับรถ" นำมาลง เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณเที่ยงกว่า ๆ ของวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา บันทึกโดยกล้องหน้ารถของพลเมืองดี ที่กำลังจะออกจากศูนย์การค้าแห่งหนึ่ง ย่านเจริญนคร
ในขณะที่ รปภ.กำลังโบกให้รถคันอื่นออกจากศูนย์การค้า แต่จู่ ๆ รถของคู่กรณีที่เหมือนจะตรงไปผิดทาง กลับถอยรถมาชนรปภ. เข้าเต็ม ๆ จากนั้นคนขับได้ลดกระจกลงมาคุยกับ รปภ. แต่คงจะมีเหตุไม่เข้าใจกัน จึงเกิดเหตุการณ์ตามคลิป
โดยทั้งคู่เริ่มโต้เถียงกันพักใหญ่ หนุ่มหัวร้อนตะหวาด โชว์กร่าง แต่ซัดไปที่หน้า รปภ.ประมาณ 2 ครั้ง จนเจ้าหน้าที่ของศูนย์การค้าต้องเข้ามาห้ามปราม แต่ก็ไม่เป็นผล หนุ่มหัวร้อนหยิบโทรศัพท์มือถือของรปภ.ขว้างใส่ รปภ.ที่พยายามเดินหนีไปอย่างแรง
เบื้องต้น ทางศูนย์การค้าได้ออกแถลงการณ์ ชี้แจง บอกว่าทางต้นสังกัดของ รปภ.ได้รับเรื่อง และดำเนินการตามกระบวนการที่เกี่ยวข้องแล้ว โดย รปภ.คนดังกล่าวไม่ได้รับบาดเจ็บรุนแรง
ทีมข่าวลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ พบว่าเป็นเส้นทางออกจากห้าง ได้พูดคุยกับเพื่อน รปภ. เล่าให้ฟังว่า รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์รุนแรงแบบนี้มาก่อน โดยในกลุ่มเพื่อน รปภ.เล่าให้ฟังว่า ชายผู้ก่อเหตุเป็นไดร์ฟเวอร์ มารอรับผู้โดยสาร แต่ รปภ.ได้มาขอให้ขยับรถ เนื่องจากเป็นจุดทางออก หลังจากนั้นก็เกิดเรื่องตามมา
ส่วนข้อเท็จจริง จะเป็นอย่างไร ล่าสุด เช้านี้ทางผู้บริการของศูนย์การค้า ไม่ได้นิ่งนอนใจ ตั้งโต๊ะชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้น พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย รวมถึงหนุ่ม รปภ. หลังทราบว่ามาแทนเวรเพื่อน ไม่ได้ประจำอยู่ที่ศูนย์การค้าแห่งนี้