จากกรณี “กัน จอมพลัง” ได้พาผู้เสียหายสาว ชาว สปป.ลาว พร้อมด้วยสามี เข้าพบ พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผกก.สภ.เมืองพัทยา เมื่อวันที่ 17 มี.ค. 68 เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี หลังถูก 7 คนร้ายสวมโม่ง ดักเอาปืนจี้ ล็อกกระทืบใช่มีดกรีดหน้าจนเสียโฉม ก่อนปล้นทรัพย์เกลี้ยง โดยคดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ก.พ. 68 ที่ผ่านมานั้น
ล่าสุด เมื่อชวงค่ำวานนี้ (25 มี.ค. 68) ที่ สภ.เมืองพัทยา ทีมงานกัน จอมพลัง ได้เดินทางมาเพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี โดยมี พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วย พ.ต.ท.อรุษ สภานนท์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เปิดเผยข้อมูลว่า หลังจากเกิดเหตุ ตำรวจสามารถควบคุม ผู้ก่อเหตุได้จำนวน 2 คน
ทราบชื่อคือ นายพีรรัช หรือโอม อายุ 28 ปี และ น.ส.ฤทัย หรือกิ๊ฟ อายุ 23 ปี โดยสามารถติดตามไปจับกุมได้ที่ ห้องพักแห่งหนึ่งย่านพัทยากลาง ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สีเทา
โดยนายพีรรัช หนึ่งในผู้ก่อเหตุ เปิดเผยสั้น ๆ เพียงว่า ทต้องการเงินไปใช้จ่ายภายในชีวิตครอบครัว และอยากจะขอโทษผู้บาดเจ็บ ส่วน น.ส.ฤทัย ไม่ยอมเปิดปากพูด แม้แต่จะขอโทษ รวมไปถึงไม่เล่าเหตุการณ์แต่อย่างใด
พ.ต.อ.เอนก ผกก.สภ.เมืองพัทยา เผยว่าในขณะนี้รู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว โดยมี 9 คน ออกหมายจับไปแล้ว 5 คน เหลืออีก 4 คน รวมถึงคนชี้เป้าและจ้างวาน ซึ่งอยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับเพิ่มเติม ซึ่งจะถูกตั้งข้อกล่าวหา ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ ถึงแก่สาหัสแก่กายและจิตใจ
ทั้งนี้ สภ.เมืองพัทยา ยืนยันว่า แต่ละเคสไม่เคยนิ่งนอนใจ ดำเนินการตามจับกุมให้ประชาชนทุกเคส แต่บางเคสต้องใช้เวลาเนื่องจากต้องมีการรวบรวมพยานหลักฐาน ให้แน่นพอก่อนจะออกหมายจับและดำเนินคดี ก่อนทาง ผกก.สภ.เมืองพัทยา จะมอบสินน้ำใจให้กับชุดชุดสืบสวนที่คลี่คลายคดี เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ