Video Player is loading.
Current Time 0:00
Duration 0:00
Loaded: 0%
Stream Type LIVE
Remaining Time 0:00
 
1x
    • Chapters
    • descriptions off, selected
    • subtitles off, selected

      แม่ทัพภาคที่ 1 เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรม "หลักสูตรพื้นฐาน" (ภาค 1) รุ่นที่ 6 ประจำปี 2568

      View icon 100
      วันที่ 26 มี.ค. 2568 | 20.05 น.
      ข่าวในพระราชสำนัก
      12 แชร์
      ที่ห้องอบรมศูนย์ฝึกจิตอาสา ภาค 1 อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี พลโท อมฤต บุญสุยา แม่ทัพภาคที่ 1 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานภาค 1 เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมหลักสูตรจิตอาสา 904 "หลักสูตรพื้นฐาน" (ภาค 1) รุ่นที่ 6 ประจำปี 2568 ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานหลักสูตรจิตอาสา 904 และพระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ เพื่อให้การฝึกอบรมหลักสูตรจิตอาสา มีความครบถ้วนสมบูรณ์ ทั้งมาตรฐานองค์ความรู้และความเป็นอยู่ของผู้เข้ารับการอบรมฯ

      โดย "หลักสูตรพื้นฐาน" มีเนื้อหาวิชาอบรม 5 หมวดวิชา คือ หมวดวิชาการพัฒนาบุคลิกภาพ หมวดวิชาอุดมการณ์และสถาบันพระมหากษัตริย์ หมวดวิชาองค์ความรู้ ด้านจิตอาสา หมวดวิชาองค์ความรู้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง และหมวดวิชาการศึกษาดูงาน นอกจากนี้ ยังมีการแบ่งกลุ่มศึกษาเป็นคณะ ทั้งการสัมมนาแผนพัฒนาและแผนภัยพิบัติ การบรรยาย และการเป็นวิทยากร โดยมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ บรรยายพิเศษในหัวข้อต่าง ๆ อาทิ โครงการจิตอาสาพระราชทาน, โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และการใช้สื่อประชาสัมพันธ์อย่างสร้างสรรค์ ซึ่งศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทาน ได้คัดเลือกผู้ที่มีคุณสมบัติ มีความเหมาะสม ในพื้นที่ภาคกลาง 25 จังหวัด และกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย ประชาชน เยาวชน ทหาร ตำรวจ ข้าราชการพลเรือน และนักเรียนเหล่าทัพ รวม 210 คน โดยทำการฝึกอบรม ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม - 10 เมษายนนี้

      ข่าวอื่นในหมวด

      Ch7.com ใช้คุกกี้เพื่อที่จะได้นำข้อมูลไปวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงเนื้อหา และเว็บไซต์ให้ตรงกับใจคุณมากขึ้น คุณสามารถศึกษา รายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้