วันนี้ (28 มี.ค. 68) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางประกอบการร้านอาหาร รสนิยม By แบซ้อล ถนนเทศบาล 6 เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ได้จัดกิจกรรมละศีลอด ในเดือนรอมฎอน ฮ.ศ.1446 อันประเสริฐ เพื่อแบ่งปันความสุข เติมเต็มโอกาส ให้กับ น้อง ๆ เด็กกำพร้าในพื้นที่ จ.ยะลา ร่วมกับ ผู้ใหญ่ใจดี ที่ร่วมให้การสนับสนุน โดยมี เด็กกำพร้าในพื้นที่ จ.ยะลา จำนวน 70 คน เข้าร่วม พร้อมด้วย ผู้ประสาน ผู้ดูแล บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่นท่ามกลางรอยยิ้ม และความสุข ของน้องเด็กกำพร้า
ขณะที่ อาหารในการเลี้ยงละศีลอด ที่มอบให้กับน้อง ๆ มีเมนูอร่อยหลากหลายของทางร้าน ไม่ว่าจะเป็นกุ้งแม่น้ำ ปลาราดพริก ซุปไก่ ฯลฯ ซึ่งทางเจ้าของร้านจะปรุงเอง ทำเอง ทุกเมนู รวมไปถึง ของทานเล่น อย่าง เฟรนช์ฟรายส์ ไส้กรอก ขนมหวาน ผลไม้ ไอศกรีม ซึ่งเด็ก ๆ ต่างอิ่มอร่อย มีความสุข และรอยยิ้ม เป็นอย่างมาก
คุณสาธิต เจ้าของร้านรสนิยม by แบซ้อล เผยว่า ตามหลักศาสนาในเดือนรอมฎอน ให้เราทำบุญ ให้กับเด็กกำพร้า ผู้ยากไร้ และครูสอนศาสนา ซึ่งตนเองทำตลอดเวลาถึงจะไม่ใช่เดือนบวชก็ทำ ส่วนผลบุญไม่รู้ว่าได้มากแค่ไหน แต่เรามีความสุขทุกครั้งที่เราเป็นผู้ให้ เราให้เท่าไหร่อัลลอฮ(พระองค์) จะให้กลับมามากอีกหลายเท่า โดยที่เราไม่รู้ตัว การให้คือสิ่งที่ดีที่สุด คิดว่าเด็กกับเราก็ต้องกินให้เหมือนกัน เรากินยังไงเราก็ต้องให้เด็กได้กินแบบนั้น เราไม่แยกว่าเด็ก หรือ ผู้ใหญ่ วัตถุประสงค์ คือ เด็กต้องอิ่มและต้องอร่อย
ส่วนเด็กที่มาวันนี้ จะมาจากหลากหลายพื้นที่ ส่วนใหญ่จะเป็นเด็กกำพร้า และเด็กยากไร้ ค่อนข้างที่มีฐานะที่ยากจน รอบนี้มีผู้ใหญ่หลายท่านสนับสนุน เพราะว่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ตนเองได้ทำ และผู้ใหญ่หลายๆท่านได้เห็นว่าเราเป็นคนที่ทำอะไรแล้วทำจริง ทำสุด ผู้ใหญ่หลาย ๆ ท่าน ก็ร่วมเงินมาให้ เอาขนมมาให้ ก็เลยรู้สึกว่ามีความสุขมากขึ้นอีก ที่ผู้ใหญ่สังคมบ้านเรานั้นเห็นความสำคัญของเด็ก ๆ เหล่านี้