วันนี้ (30 มี.ค. 68) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี นักศึกษา 2 คน ของวิทยาลัยเทคนิคร้อยเอ็ด ที่ไปฝึกงานกับห้างหุ้นส่วนกำกัดสมใจเจ๊บุ๋มการไฟฟ้า ที่ อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ก่อนตัวไปฝึกงานต่อในอาคาร สตง. ที่กำลังก่อสร้าง กระทั่งเกิดถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 68 ที่ผ่านมา ยังเป็นผู้สูญหาย
ล่าสุดวันนี้ นายประสิทธิ์ พ้องเสียง รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคร้อยเอ็ด พร้อม นายเฉลิม พิเมย หัวหน้าแผนกวิชาช่างไฟฟ้ากำลัง , นายประทีป อภัยแสน ผู้แทนฝ่ายบริหาร , นายสหัสวัฒน์ สิทธิจันทร์ ครูที่ปรึกษา และ นายวัทนพร พิเมย ครูผู้สอนประจำแผนกช่างไฟฟ้า ได้เดินทางไปพบครอบครัวของนักศึกษาทั้ง 2 คน โดยคนแรก คือ นายวรวุฒิ ศรีวุฒิ อยู่ที่บ้านแคน ต.โหรา อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด พบญาติ ๆ ของ นายวรวุฒิ จับกลุ่มกันอยู่ในอาการซึมเศร้ารอฟังข่าวอยู่ที่บ้าน หลังจากที่แม่ได้ถูกเรียกตัวไปกรุงเทพฯ เพื่อติดตามผลและเก็บดีเอ็นเอไว้รอเทียบเคียง ในกรณีที่หากลูกชายเคราะห์ร้ายเสียชีวิตแล้วไม่สามารถพิสูจน์ตัวตนได้
สำหรับครอบครัวนี้ มีลูก 2 คน โดยคนเล็กเป็นผู้หญิง เรียนระดับมัธยมอยู่ที่ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งพ่อแม่แยกทางกัน ตั้งแต่ลูกชายที่สูญหาย อายุ 5 ขวบ และหวังว่าลูกชายฝึกงานเสร็จแล้วก็เรียนจบได้ทำงานให้เป็นที่พึ่งของแม่ แต่เกิดเหตุร้ายขึ้น ทุกคนเฝ้ารอใจจดจ่อติดตามข่าว ภาวนาขอให้ปลอดภัย ซึ่งมีการตกลงกันแล้วว่าหากเคราะห์ร้ายเสียชีวิต ก็จะนำศพกลับมาจัดงานที่บ้าน
จากนั้นคณะรองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคร้อยเอ็ด ได้เดินทางไปที่บ้านของ นายศักดิ์ชัย สุมาลี นักศึกษาอีกคนที่สูญหาย อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน เพื่อให้กำลังใจครอบครัว และรับปากจะดูแลติดตามความคืบหน้าทุกระยะให้ทราบ ซึ่งครอบครัวนี้มีเพียงญาติ ๆ อยู่บ้าน เนื่องจากพ่อ-แม่ทำงานอยู่กรุงเทพฯ โดยตอนนี้ติดตามการค้นหาอยู่ที่กรุงเทพฯ ซึ่งญาติ ๆ ได้แต่ตั้งความหวังและติดตามข่าวทุกระยะ และยังพอใจชื้นอยู่บ้าง หลังพบว่ามีสัญญาณชีพเป็นหย่อม ๆ อยู่หลายแห่ง จึงทำให้เกิดความหวังว่าให้ทั้ง 2 คน รอดชีวิต พร้อมกับบนบานศาลกล่าวกับทั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของหมู่บ้าน และกราบภาวนาในบ้าน ด้วยการนำภาพถ่ายไปวางไว้บนหิ้งพระและ อธิษฐานให้ลูกชายปลอดภัยกลับมา
ด้าน นายประสิทธิ์ กล่าวว่า ประสานญาติให้ได้รับทราบการค้นหานักศึกษาทั้ง 2 คน ที่ยังไม่พบตัว และญาติ ๆ ต่างก็ยังคงมีความหวังว่าจะมีปาฏิหาริย์ ซึ่งจะติดตามประสานงานความคืบหน้าทุกระยะจากส่วนกลาง และนำความคืบหน้าแจ้งกับญาติอย่างใกล้ชิดต่อเนื่อง จนกว่าจะรู้ความคืบหน้า และช่วยภาวนาหวังให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองให้ทั้ง 2 คน ปลอดภัย