เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจจู่โจมจับหนุ่มคลุ้มคลั่งยิงปืนขึ้นฟ้า พอถูกตำรวจจับอ้างแค่ยิงล้างลำกล้อง แต่ชาวบ้านบอก ยิงประจำจนพ่อแม่หนีไปอยู่ที่อื่น
ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด พร้อมชุดไม้ง่าม-โล่กันกระสุน-ปืนไฟฟ้า บุกเข้าควบคุมตัว นายจุ้น อายุ 32 ปี พร้อมของกลางปืนยาวไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก หลังเจ้าหน้าที่รับแจ้งจากชาวบ้านว่า นายจุ้น คลุ้มคลั่งยิงปืนในบ้านพักหลายนัด สร้างความหวาดกลัวให้ชาวบ้าน
ขณะจับกุม นายจุ้น ไม่ได้ขัดขืนเจ้าหน้าที่ ยอมให้จับโดยละม่อม จากนั้นเจ้าหน้าที่เข้าค้นในบ้านพัก พบอุปกรณ์เสพยา แต่ไม่พบยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายอื่น ๆ เหตุเกิดพื้นที่ บ้านโคกสง่า ตำบลปอภาร อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อวานนี้
นายจุ้น ยอมรับว่า ปืนของกลาง ตนเองเป็นคนผลิตขึ้นมาเอง จากนั้นจึงทดสอบยิงปืนขึ้นฟ้าหลายนัด ไม่คิดว่าจะมีความผิด เพราะไม่ได้ยิงใส่ใคร
ชาวบ้าน บอกว่า ผู้ก่อเหตุมีพฤติกรรมคล้ายคนเมา ไม่แน่ใจว่าเมาเหล้าหรือเสพยา แล้วมักคลุ้มคลั่งอาละวาดโวยวายเสียงดัง และชอบยิงปืนเป็นประจำจนเป็นที่หวาดกลัวของชาวบ้าน จนพ่อกับแม่คนก่อเหตุต้องพากันหนีตายไปอยู่ที่อื่น
เบื้องต้น ถูกแจ้งข้อหาเกี่ยวกับ พ.ร.บ.อาวุธปืน ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป