สนามข่าว 7 สี - เจ้าของบ่อกุ้งน้ำตาตก ถูกมือดีลอบวางยา ทำกุ้งตายยกบ่อ สูญเงินเกือบ 2 ล้านบาท
น้ำตาร่วง! บ่อกุ้งถูกวางยาตายเกลี้ยง
คนงานช่วยกันเก็บซากกุ้งตายจำนวนมาก หลังถูกมือดีแอบวางยาจนตายยกบ่อ บริเวณริมถนนเลียบทะเลกั้นน้ำเค็ม ตำบลบางเก่า อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
นางนัฐยา เจ้าของบ่อ เล่าทั้งน้ำตาว่า บ่อของตนเอง สร้างอยู่บนพื้นที่ 26 ไร่ และเลี้ยงกุ้งขาวมาหลายเดือน กระทั่งเมื่อวานถึงเวลาจับ จึงสูบน้ำออกจากบ่อ ปรากฏว่า พบกุ้งตายหมดทั้งบ่อ ประมาณ 8-10 ตัน ความเสียหายไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท ตอนแรกยังไม่ทราบสาเหตุกุ้งตาย จนแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ พบขวดแก้วใส่ยาถูกปามาจากด้านนอกบ่อ ตกคาอยู่บนตาข่ายป้องกันนก
3 เดือน 15 ตัว หมาถูกวางยา
ที่สวนผลไม้ของชาวบ้าน ในตำบลเกาะยอ อำเภอเมืองสงขลา มีหมาจรจัดยึดพื้นที่อาศัยอยู่หลายตัว ทางองค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์ เดอะโฮปสงขลา พร้อมเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์สงขลา และเจ้าหน้าที่ อบต.เกาะยอ ได้นำกรงไปดักจับ เพื่อทำหมัน หลังชาวบ้านแจ้ง ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา พบหมาจรจัด 15 ตัว ถูกวางยาเบื่อตาย
ชาวบ้านในพื้นที่ ให้ข้อมูลว่า จริง ๆ หมาจรจัดฝูงนี้ ไม่ได้สร้างปัญหา จึงมีคนใจบุญนำข้าวมาให้กิน และถ้าจับตัวได้ ก็พาไปทำหมัน ก่อนหน้านี้เคยมีคนดูแลสวนผลไม้ เตือนอย่าให้ข้าวหมาจรจัดในสวน เพราะหมาจะคุ้ยโคนต้นไม้เสียหาย และยังอ้างว่า ถนนในหมู่บ้าน เป็นเส้นทางท่องเที่ยว มีนักท่องเที่ยว ชาวบ้าน ใช้สัญจรเป็นประจำ หากหมาไล่กัดคน ใครจะรับผิดชอบ
อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านไปแจ้งความตำรวจเร่งตามหาผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีแล้ว