ข่าวเย็นประเด็นร้อน - จิตอาสาขับรถกอล์ฟรับ-ส่งนักท่องเที่ยว ถูกกลุ่มลูกจ้าง อบจ.ภูเก็ต ที่กำลังกวาดถนน ตะโกนด่าหยาบคาย จากนั้นโต้เถียงกันอย่างดุเดือด จนบานปลายถึงขั้นทำร้ายร่างกายกัน
ดุเดือดจริง ๆ เรียกว่า ด่าไฟแล่บ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เขาโต๊ะแซะ ซึ่งเป็นภูเขาสูงสุดในตัวเมืองภูเก็ต
แบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายหนึ่งเป็นจิตอาสาขับรถกอล์ฟ 2 คน แม่และลูกสาว อีกฝ่ายเป็นแม่บ้าน ซึ่งเป็นลูกจ้างของ อบจ.ภูเก็ต กวาดถนน 5 คน
นางวรรณี อายุ 52 ปี จิตอาสาขับรถกอล์ฟ เล่าว่า กลุ่มจิตอาสาซื้ออาหารให้ลิง มีปัญหากับกลุ่มแม่บ้านกวาดขยะอยู่แล้ว โดยปมปัญหาเกิดจากเรื่องการแย่งกันขายกล้วยให้นักท่องเที่ยวเพื่อป้อนลิง จนศูนย์ป่าไม้ภูเก็ต ต้องมีคำสั่งห้ามขาย ทำให้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ทุกครั้งที่ขับรถกอล์ฟมาส่งนักท่องเที่ยว กลุ่มแม่บ้านมักมองว่า ตนเองเป็นคนฟ้อง ทำให้พวกเขาเดือดร้อน
ด้านเยาวชน อายุ 17 ปี ทีมกวาดขยะ เผยว่า ความจริงตนเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่พยายามเข้าไปห้ามเหตุทะเลาะวิวาท สุดท้าย กลับถูกตำรวจปรับเงิน 500 บาท ไปด้วย พร้อมตั้งคำถามว่า "ฉันแค่พยายามห้าม แล้วทำไมต้องเสียเงินด้วย?"
ขณะที่ นางเบญจวรรณ อายุ 64 ปี หัวหน้าแม่บ้าน เผยว่า สาเหตุที่แท้จริงของความบาดหมาง มาจาก นายบัติ เจ้าหน้าที่ป่าไม้และเป็นผัวของนางวรรณี เคยใช้รองเท้าตบหน้าลูกเขยของตนเอง ซึ่งเป็น รปภ. ทางขึ้นเขาโต๊ะแซะ จนล้มลงไปกับพื้น ความอับอายนี้กลายเป็นชนวนความขัดแย้งระหว่าง 2 ฝ่ายที่สะสมมาตลอด