ข่าวเย็นประเด็นร้อน - กระทรวงคมนาคม แจงข้อกังขา อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบนถนนพระรามที่ 2 เมื่อคืนนี้ ราว 02.40 น. เกิดจากความประมาทของบุคคล ไม่ใช่ปัญหาสลิงขาดตามที่หลายคนให้ข้อมูลไว้
จากการให้ปากคำและการให้สัมภาษณ์ โชเฟอร์รถเฮี๊ยบ ซึ่งคือรถบรรทุกที่มีเครนอยู่ในตัว มีไว้สำหรับอำนวยความสะดวกในการยกถ่ายของที่มีน้ำหนักมาก ซึ่งรถคันนี้เมื่อคืนร่วงลงมาจากทางยกระดับ กระแทกกับรถนำส่งเวชภัณฑ์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่วิ่งอยู่ด้านล่าง บนถนนพระรามที่ 2
ก็น่าจะยืนยันเบื้องต้นได้ว่า อุบัติเหตุเกิดขึ้นเนื่องจากไม้ที่เขานำมากั้นล้อ เล็กเกินไป ไม่สามารถรับน้ำหนักรถที่อยู่บนทางลาดได้
ซึ่งกระทรวงคมนาคม ย้ำว่า เหตุดังกล่าวเกิดจากความประมาทของบุคคล ไม่มีประเด็นสลิงขาด ตามที่สื่อสังคมออนไลน์ส่งต่อข้อมูลกัน ส่วนคนขับรถนำส่งเวชภัณฑ์ ซึ่งได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก มีอาการปวดร้าวต้นคอ ขณะนี้ยังพักรักษาตัวอยู่ในห้องผู้ป่วยวิกฤต หรือ ICU และจากนี้ตำรวจก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย