เด็กชายวัย 13 เห็นรุ่นพี่วัย 19 เสพยาบ้า จึงขอเสพด้วยแต่รุ่นพี่บอกมีเม็ดเดียวและกินไปแล้ว จึงเกิดมีปากเสียงกัน รุ่นน้องใช้ปืนยิงรุ่นพี่ดับ อ้างรุ่นพี่จะเอามีดมาฟันตนก่อน
วันนี้ (6 เม.ย. 68) ร.ต.อ.เรวุฒิ บุญแย้ม รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชียงคาน จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต ในป่าซอยข้างโรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.หาดทรายขาว อ.เชียงคาน จ.เลย จึงรายงาน พ.ต.อ.สันติ ชูเชิด ผกก.สภ.ชียงคาน และประสานไปยังชุดสืบสวน, แพทย์โรงพยาบาลเชียงคาน และอาสากู้ภัยเลย จุดเชียงคาน ร่วมเดินทางไปตรวจสอบ
ณ ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตในสภาพนอนหงายเสียชีวิตอยู่ใต้ต้นไม้ ทราบชื่อคือ นายอรรถพล อายุ 19 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .22 เข้าที่หน้าอก 1 นัด ส่วนผู้ก่อเหตุคือ ด.ช.พี (นามสมมติ) อายุ 13 ปี ซึ่งเป็นรุ่นน้องจองผู้ตาย และได้รอมอบตัวกับตำรวจ พร้อมอาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ที่ใช้ก่อเหตุ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปสอบสวนที่ สภ.เชียงคาน และประสานไปยังทีมสหวิชาชีพ มาร่วมสอบปากคำในวันนี้
จากการสอบสวน ด.ช.พี (ผู้ก่อเหตุ) เล่าว่า ตนกับรุ่นพี่ (ผู้ตาย) ไปที่ป่าข้างโรงเรียนดังกล่าวเพื่อยิงนก โดยรุ่นพี่หยิบยาบ้า 1 เม็ด ตนจึงขอยาบ้ากับรุ่นพี่เพื่อกินบ้าง แต่รุ่นพี่บอกว่ากินไปแล้วจึงมีปากเสียงกัน และรุ่นพี่จะเอามีดมาฟันตนเอง ตนจึงใช้ปืนที่พกมายิงสวนเข้าไป 1 นัด จนรุ่นพี่ล้มลงและเสียชีวิต จากนั้นตนก็รอมอบตัว