อธิบดีดีเอสไอ ทำความเห็นแย้ง ควรสั่งฟ้อง บอสมิน-บอสแซม ดิไอคอน เสนออัยการสูงสุดชี้ขาด ชี้ มีข้อเท็จจริงบางประการให้อัยการสูงสุดพิจารณา
จากกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้สอบสวนดำเนินคดีอาญากับบริษัท ดิไอคอนกรุ๊ป จำกัด กับพวกรวม 19 คน โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิด ตามพระราชกำหนดการกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน พ.ศ.2527 และความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง โดยมีความเห็นควรสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 19 ราย ต่อมาพนักงานอัยการ สำนักงานคดีพิเศษ สำนักงานอัยการสูงสุด ได้พิจารณาสำนวนการสอบสวนและพยานหลักฐาน และมีคำสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหา 2 คน คือบอสมิน และบอสแซม และส่งสำนวนการสอบสวนพร้อมความเห็นสั่งไม่ฟ้องดังกล่าวมายังอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษเพื่อพิจารณาว่าจะเห็นแย้งหรือไม่ ตามที่ปรากฏข่าวแล้วนั้น
ล่าสุด วันนี้ (6 เม.ย.68) พ.ต.ต. ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้พิจารณาพยานหลักฐานในสำนวนการสอบสวน และความเห็นของพนักงานอัยการประกอบแล้ว เห็นว่ายังมีข้อเท็จจริงบางประการ ที่สมควรเสนอให้อัยการสูงสุดมีความเห็นชี้ขาด จึงได้ทำความเห็นแย้งเห็นควรฟ้องผู้ต้องหาทั้งสองราย เสนอไปยังอัยการสูงสุด เพื่อพิจารณาชี้ขาดต่อไป