ห้องข่าวภาคเที่ยง - มีชายคนหนึ่ง ไม่รู้ว่าขัดแย้งหรือไม่พอใจอะไรเพื่อนบ้าน ใช้ก้อนหินปากระจกบ้านเพื่อนบ้านแตกเสียหาย ตำรวจนำตัวไปสอบสวนแจ้งข้อหา แทนที่จะสำนึก ถูกปล่อยตัวกลับมา ยังมาก่อเหตุซ้ำอีก
ชายหนุ่มรายนี้ ไม่รู้ว่าไม่พอใจอะไรเพื่อนบ้าน เดินออกจากบ้านตัวเอง ตรงไปที่บ้านที่อยู่ตรงข้ามกัน ปาก้อนหินใส่บานกระจกหน้าบ้าน แล้วก็เดินกลับเข้าบ้านตัวเองไปหน้าตาเฉย
ส่วนภาพนี้ เป็นผลงานของผู้ก่อเหตุ บานกระจกที่แตกเสียหาย เจ้าของบ้านเปิดเผยว่าเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (8 เม.ย.) เพื่อนบ้านได้โทรศัพท์ไปบอกว่า มีคนนำก้อนหินมาปาใส่บานกระจกประตูหน้าบ้าน แตกเสียหาย ก็เลยรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ และกลับมาดูความเสียหาย
หลักฐานชัดขนาดนี้ ตำรวจ สภ.ปลวกแดง จังหวัดระยอง ไปควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ เป็นชายอายุ 28 ปี ที่ยังอยู่ในบ้าน นำตัวไปสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหา
ช่วยเย็น ตำรวจก็ปล่อยตัวชายผู้ก่อเหตุกลับมา แต่แทนที่จะสำนึก กลับมาปาหินใส่บ้านของผู้เสียหายอีกเป็นครั้งที่ 2 ผู้เสียหายเคยถามว่าทำแบบนี้ทำไม เพราะไม่เคยมีปัญหากัน แต่ก็ถูกผู้ก่อเหตุตอบคำถามแบบกวน ๆ ใส่
ผู้เสียหายและเพื่อนบ้านข้างเคียงยังบอกว่า ผู้ก่อเหตุเคยก่อกวนเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงอีก 2-3 หลัง จนเพื่อนบ้านอาศัยอยู่ไม่ได้ ต้องย้ายไปเช่าห้องพักอยู่ เนื่องจากเขามีเด็กเล็กอยู่ด้วย เกรงจะไม่ปลอดภัย ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากเรื่องที่เพื่อนบ้านที่มีเด็กเล็ก ร้องไห้เสียงดัง ก็เลยไม่พอใจ แต่ก็งงว่าทำไมพาลมาลงกับบ้านหลังอื่นด้วย
เพื่อนบ้านยังตั้งข้อสังเกตอีกว่า ไม่รู้ว่าผู้ก่อเหตุทำงานทำการอะไร เพราะเห็นอยู่แต่ในบ้าน แต่ก็มีเงินใช้ตลอด และไม่ทราบว่ามีอาการป่วยทางจิตหรือไม่ อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มาก่อเหตุรอบที่ 2 ทางผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านก็ได้แจ้งตำรวจให้มานำตัวชายผู้ก่อเหตุไปควบคุมไว้ที่โรงพัก เพราะหากปล่อยตัวกลับมาอีก ก็เกรงว่าจะกลับมาก่อกวนเพื่อนบ้านอีก