โดดตึกหนีคดีไม่สำเร็จ หิ้ว “ฮอต ไฮโซเก๊” ส่งศาลอาญาตลิ่งชันในคดีค้างเก่า คดีใหม่จ่อโดนอีกเพียบ ตำรวจไซเบอร์ออกหมายเรียก 17 เม.ย. นี้ ทั้งคดีแอบอ้าง ผบช.สอท. และนายกฯอิ๊งค์
ความคืบหน้ากรณี "ฮอต" ไฮโซเก๊ อ้างรู้จักคนใหญ่คนโต หลอกดาราสาว "คะน้า" นางสาวริญญารัตน์ วัชรโรจน์ศิริ แต่งงาน จนเรื่องแดงถูกฝ่ายหญิงออกมาแฉว่าเป็นจอมลวงโลก จึงฉวยจะหวะขณะไปเข้าห้องน้ำระหว่างถูกตำรวจสอบปากคำ กระโดดจากชั้น 3 ของ สน.โคกคราม
ล่าสุด วันนี้ (9 เม.ย.68) พ.ต.อ.ประภาส แก้วฉีด ผู้กำกับการ สน.โคกคราม เปิดเผยว่า เบื้องต้นอาการของนายฮอต ผลการเอกซเรย์แพทย์ระบุว่ากระดูกสันหลังแตก แต่ไม่ได้ร้ายแรง ไม่จำเป็นต้องผ่าตัด ให้ออกจากโรงพยาบาลได้วันนี้ แต่ให้ใส่เสื้อบล็อกหลังไว้ พนักงานสอบสวน สน.โคกคราม จะรับตัวนายฮอตออกจากโรงพยาบาล และนำตัวส่งศาลอาญาตลิ่งชันทันที เนื่องจากมีหมายจับของศาลอาญาตลิ่งชัน ที่ไม่มาตามนัดศาลคดีฉ้อโกงเมื่อปี 2564 ส่วนของ สน.โคกคราม ยังไม่ได้ดำเนินคดี เนื่องจาก "คะน้า" ผู้เสียหายแจ้งความคดีนี้ไว้กับตำรวจกองบังคับการปราบปราม
ด้าน พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการปราบปราม เปิดเผยว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนยังอยู่ระหว่างสอบปากคำผู้เสียหายและพยานที่เกี่ยวข้อง และรวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ เพราะพฤติกรรมของนายฮอต เข้าข่ายความผิดหลายข้อหา ทั้งเรื่องฉ้อโกง แอบอ้างเบื้องสูง ม.112 ปลอมเอกสารและใช้เอกสารปลอม ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และความเผิดเกี่ยวกับการแอบอ้างแต่งเครื่องราชอิสริยาภรณ์ เป็นต้น จึงต้องใช้เวลาในการรวบรวมพยานหลักฐานก่อน คาดว่าในส่วนของความผิดตามมาตรา 112 หลักฐานค่อนข้างชัดเจน ทั้งจากหลักฐานแช็ต และคำให้การของ "คะน้า" ทำให้มีมูลฟังได้ว่ากระทำผิด จึงน่าจะสามารถออกหมายจับได้ภายในสัปดาห์นี้
พ.ต.อ.เอนก บอกว่า พนักงานสอบสวนจะต้องเร่งดำเนินคดีให้เร็ว เพราะหากล่าช้า หรือได้รับประกันตัวคดีหมายจับเก่า อาจทำให้ตำรวจตามตัวนายฮอตกลับมาดำเนินคดีได้ยาก และการจะไปอายัดตัวได้ก็ต้องมีหมายจับเสียก่อน ดังนั้นตำรวจกองบังคับการปราบปรามก็จะเร่งดำเนินการในส่วนนี้
ส่วนที่วันนี้กลุ่มผู้เสียหายจะนำพยานหลักฐานแช็ตปลอมเกี่ยวกับการแอบอ้างเบื้องสูงไปมอบให้ตำรวจเพิ่มเติมนั้น พ.ต.อ. เอนก บอกว่าจะจัดพนักงานสอบสวนไว้รอรับ รวมถึงหากมีผู้เสียหายรายอื่น ๆ มาด้วย ก็จะขอสอบปากคำไว้เป็นพยานในคดี
นอกจากนี้ ตำรวจไซเบอร์จ่อออกหมายเรียกนายฮอตเข้าพบพนักงานสอบสวนด้วยเช่นกัน โดย พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผู้บังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 1 เปิดเผยถึงกรณีที่นายฮอตแอบอ้างว่า พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ให้ความช่วยเหลืออดีตแฟนหนุ่ม ของ "คะน้า" เพื่อนำไปอวดอ้างว่ารู้จักกับคนใหญ่คนโต และกรณีแอบอ้างนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้ "คะน้า" จ่ายค่าแชมเปญ 98,000 บาท เพื่อมอบเป็นของขวัญตอบแทนให้นายกรัฐมนตรี โดยทั้ง 2 คดีนี้ พนักงานสอบสวน บก.สอท.1 ได้ออกหมายเรียกนายฮอต เข้ามาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 17 เม.ย.นี้