ศาลสั่งปรับ 2 หมื่นบาท เจ้าของสุนัขขี่รถ จยย.ลากหมา ประชดแฟน รับสารภาพ ลดโทษให้เหลือปรับ 1 หมื่นบาท
ความคืบหน้าชายประชดแฟน ขี่รถจักรยานยนต์ลากหมา ล่าสุดวันนี้ (10 เม.ย.68) พนักงานอัยการจังหวัดสีคิ้ว (ปากช่อง) ยื่นฟ้อง เจ้าของสุนัขพันธุ์ไทยผสม เป็นจำเลยต่อศาลจังหวัดสีคิ้ว ในความผิดฐานกระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร
อ่านต่อ : คนใจเหี้ยม ขี่รถ จยย. ลากหมาประชดแฟน
โดยจำเลยมีพฤติการณ์กระทำการทารุณกรรมต่อสุนัขพันธุ์ไทยผสม อายุประมาณ 4 เดือน ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงของจำเลย ด้วยการใช้เชือกผูกรัดที่บริเวณหน้าอกของสุนัข และผูกปลายเชือกอีกด้านไว้กับท้ายรถจักรยานยนต์แล้วขี่รถลากสุนัขตัวดังกล่าวไปตามถนนมิตรภาพ(สายเก่า) ตำบลและอำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา ทำให้สุนัขตัวดังกล่าวได้รับบาดเจ็บมีแผลถลอกบริเวณเท้าหน้า และเท้าหลังทั้งสี่เท้า มีแผลถลอกบริเวณใต้ท้องและง่ามขา อันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร ภายหลังเกิดเหตุ จำเลยเข้าพบพนักงานสอบสวน โดยชั้นสอบสวนให้การรับสารภาพ
ส่วนชั้นพิจารณา จำเลยให้การสารภาพ ศาลจึงพิพากษาว่า จำเลยมีความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรม และการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557 มาตรา 20, 31 ให้ปรับ 20,000 บาท จำเลยให้การรับสารภาพ เป็นประโยชน์แก่การพิจารณา มีเหตุบรรเทาโทษ ลดโทษให้กึ่งหนึ่งตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 78 คงปรับ 10,000 บาท ไม่ชำระค่าปรับให้จัดการตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 29, 30