ประเด็นเด็ด 7 สี - ไหน "กี้" อาการมันเป็นยังไง ถึงไปเดินควงมีด แล้วยังเผาหญ้าหน้าบ้านชาวบ้านเขาอีก ตำรวจต้องไปติดตามตัว
ภาพวงจรปิดชัดซะขนาดนี้ บันทึกภาพ นายชะลอ อายุ 54 ปี หรือ กี้ เพื่อนบ้านใกล้ ๆ กัน ที่จู่ ๆ ก็มาเดินถือมีด กวัดแกว่งไปมา มีอาการคล้ายคนคลุ้มคลั่ง เดินเข้าไปในบ้านของเพื่อนบ้าน ในอำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี แล้วจุดไฟเผาขยะ จนไฟลุกท่วม ทั้งที่เพื่อนบ้านตะโกนถาม แต่ "นายกี้" กลับไม่สนใจ เดินออกไปหน้าตาเฉย
หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.บางบัวทอง นำกำลังไปตามหาตัว "นายกี้" ไปเรียกตัว เกลี้ยกล่อมที่หน้าบ้านอยู่นาน 30 นาที เพราะนายกี้ ไปหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านพัก ก่อนจะยอมออกมาในสภาพ อ๋อเอ๋ พูดจาวกไปวนมา
น้องสาวของนายกี้ ยอมรับว่า พี่ชายมีอาการจิตเวช เมื่อมีเงินก็มักจะไปซื้อเหล้ามากิน และซื้อเสพยามาเสพ จนมีอาการคลุ้มคลั่งบ่อยครั้ง ก่อนหน้านี้เคยติดคุกในคดีเผาบ้านมาแล้ว แต่เมื่อพ้นโทษออกมา ก็มาก่อเหตุอีก ใครพูดก็ไม่ฟัง จนชาวบ้านในชุมชนต่างหวาดระแวง
เบื้องต้น ตำรวจคุมตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อวินิจฉัยอาการป่วยทางจิต ก่อนแจ้งหลายข้อหา ทั้งพกพาวุธมีด วางเพลิงเผาทรัพย์ อยู่ระหว่างตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป