สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ระทึก นักท่องเที่ยวเดินทางไปดำน้ำ จุดยอดนิยมเขาหลัก ปรากฏว่าเกิดเพลิงไหม้เรือท่องเที่ยวดำน้ำ เคราะห์ดีนักท่องเที่ยวได้รับความช่วยเหลือทัน ไม่มีใครบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสาเหตุ
เรือ ต.271 ทัพเรือภาคที่ 3 เข้าฉีดโฟมใส่เรือไดร์ฟวิ่ง หรือ เรือท่องเที่ยวดำน้ำ บริเวณจุดดำน้ำแหลมปะการัง แหล่งท่องเที่ยวย่านเขาหลัก ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
หลังเรือลำดังกล่าว เกิดเพลิงลุกไหม้ช่วงเช้ามืดของเมื่อวาน กัปตันเรือ ให้ข้อมูลว่า เรือลำดังกล่าวได้ออกจากท่าเทียบเรือทับละมุ อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา เมื่อประมาณวันที่ 8 เมษายน โดยพานักท่องเที่ยวไปดำน้ำบริเวณอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์
จากนั้นเดินทางกลับมาถึงจุดดำน้ำลึกเรือขุดแร่บุญสูง จึงจอดเรือนอนพัก เพื่อหวังให้นักท่องเที่ยวได้ดำน้ำตอนเช้า ปรากฏว่าประมาณ 03.00 น. ไฟส่องสว่างในเรือดับทั้งหมด ช่างเครื่องจึงลงไปดูห้องเครื่องยนต์ พบกลุ่มควันไฟพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก เลยช่วยนำถังดับเพลิงมาฉีด แต่ไม่เป็นผล ช่างเครื่องสำลักควัน จึงต้องรีบอพยพนักท่องเที่ยว 16 คน ลูกเรืออีก 10 คน ลงเรือชูชีพรอความช่วยเหลือ
กระทั่งมีเรือระกา และเรือจากทัพเรือภาคที่ 3 เข้ามาช่วยนักท่องเที่ยวและลูกเรือทั้งหมดขึ้นจากเรือชูชีพ ก่อนพากลับเข้าฝั่งอย่างปลอดภัยทุกคน
ล่าสุด เรือที่เกิดเพลิงไหม้ได้จมลงทะเลแล้ว ทางเจ้าท่าสำนักงานพังงา มีหนังสือด่วนให้เจ้าของเรือเร่งกู้เรือภายใน 30 วัน ด้านตำรวจได้เชิญตัวกัปตันเรือและลูกเรือทั้งหมดไปสอบปากคำสาเหตุเพลิงไหม้ที่ สภ.เขาหลัก