ครอบครัวเตรียมรับศพ ร.ต.อ.ทักษิณ กลับบ้าน ด้านญาติ เผย ร.ต.อ.มีภรรยาและลูก ไม่เคยมีเรื่องชู้สาว โดยเป็นเพื่อนกับอดีตภรรยาผู้ก่อเหตุมาตั้งแต่สมัยเรียน รับไม่ได้กับการกระทำโหดร้าย
วันนี้ (13 เม.ย.68) ที่ จังหวัดอุทัยธานี ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านของนางสำราญ อายุ 56 ปี ที่อยู่ ต.หนองยายดา อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ซึ่งทางญาติและคนสนิทกำลังเร่งจัดเตรียมสถานที่เพื่อรอรับศพของ ร.ต.อ.ทักษิณ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งคอก จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณหน้าผากและลำตัว รวม 7 นัด จากเหตุการณ์ที่ถูกหัวหน้าช่างภาพของสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง ใช้ปืนยิง ร.ต.อ. เสียชีวิตที่หน้าบ้านพัก คาดมาจากปมหึงหวง ทั้งที่หย่าร้างกันไปได้ 2 ปีแล้ว โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 12 เมษายน ที่ผ่านมา
โดยทางญาติให้ข้อมูลว่า ตอนนี้ทางนางสำราญ ผู้เป็นภรรยานั้น ได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลตำรวจ แผนกนิติเวช เพื่อรอรับร่างของสามี โดยได้เดินทางไปพร้อมกับลูกอีก 2 คน และคาดว่าศพนั้นน่าจะมาถึงยังบ้านในเวลากลางดึกวันนี้ เนื่องจากต้องรอใบพิสูจน์ศพให้เรียบร้อย จึงทำให้ในคืนนี้ จะไม่มีการทำพิธีสวดใดๆ
ด้านหลานของนางสำราญ ได้เปิดเผยว่า ปกติแล้ว ร.ต.อ.ทักษิณ หรือน้าเขยนั้น เป็นคนอัธยาศัยดี ไม่คิดว่าจะไปมีเรื่องราวอะไรกับใคร แถมยังเป็นคนที่รักครอบครัวมาก ซึ่งก่อนหน้านี้ น้าเขยนั้น เคยเป็นตำรวจอยู่ที่อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี ก่อนย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ที่ สภ.ทุ่งคอก จังหวัดสุพรรณบุรี แต่ก็ยังคงมาหาลูกและเมียอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะในวันเสาร์-อาทิตย์ และในส่วนเรื่องเจ้าชู้นั้นไม่เคยได้ยินข่าวเลยว่าเป็นคนแบบนั้น ตอนนี้สำหรับข่าวที่ออกมานั้นก็ยังไม่ได้เชื่ออะไรมากมาย ต้องรอว่าผลของการสอบสวนจะออกมาอย่างไร ซึ่งก็ยังไม่แน่ใจของปมหรือสาเหตุในครั้งนี้ แต่ในส่วนตัวนั้นไม่เชื่อว่า ร.ต.อ.ทักษิณ นั้น จะไปอะไรกับผู้หญิงคนนั้น โดยอาจจะรู้จักกันและไปเที่ยวหากันเท่านั้น เพราะเท่าที่รู้มานั้นทั้งคู่เคยเรียนมาด้วยกันตั้งแต่มัธยมศึกษาแล้ว อยากให้ผู้ก่อเหตุนั้นรับโทษทางกฎหมายถึงที่สุด และทางครอบครัวก็จะดำเนินการในเรื่องคดีถึงที่สุดเช่นกัน