เช้านี้ที่หมอชิต - เรื่องนี้ ก็ชวนให้สงสัยอีก ชาวบ้านที่จังหวัดนครปฐม เห็นชายห่มเหลือง คิ้วดก ไม่โกนศีรษะ และไม่จำวัด แต่มานอนข้างถนน พระจริงหรือพระปลอม
ชวนให้สงสัย พระผมดก นอนข้างถนน จ.นครปฐม
เรื่องนี้ ต้องถึงพระวินยาธิการ ภาค 14 หรือที่เรา ๆ เรียกท่านว่า "ตำรวจพระ" ลงไปตรวจสอบตามที่มีชาวบ้านแจ้งมา ก็ไปเจอกับชายห่มเหลือง เดินบิณฑบาต และปูเสื่อนอนอยู่ริมถนนพิพิธประสาท ซอย 4 อำเภอเมืองนครปฐม
จากสภาพที่เห็น ห่มแต่จีวร แต่ไม่มีสบง และสายประคต คิ้วดก ศีรษะไม่โกน จะใช้คำว่า "นิมนต์" ก็คงไม่ได้ เอาเป็นว่าเชิญตัวขึ้นรถไปพูดคุยกันต่อที่วัดห้วยจระเข้ ก็แล้วกัน
ทราบต่อมาว่า เป็นชายเร่ร่อน พูดจาอ้ำ ๆ อึ้ง ๆ บอกว่า ตั้งใจจะบวชเป็นเณรก่อน แต่ตามหาญาติไม่เจอ เลยหาจีวร ที่ไปเจอถูกทิ้งในถังขยะที่วัด มาห่มก่อน เพื่อเอาฤกษ์
ด้วยความเมตตาของพระครูทักษิณานุกิจ เจ้าคณะตำลห้วยจระเข้ ท่านไม่เอาเรื่อง แต่ได้ตักเตือนและสั่งห้ามทำพฤติกรรมแบบนี้อีก
ก่อนปล่อยตัว ให้ทำบันทึกประวัติไว้เป็นหลักฐาน และมอบของกินของใช้ที่จำเป็นให้ติดตัวไปด้วย
รับเงินปลอม ทอนเงินจริง จ.ตราด
เรื่องนี้ก็ปลอม แต่เป็นธนบัตร ชนิด 500 บาท ผู้เสียหาย คือ "เจ๊ลิ" แม่ค้าเขียงหมู ตลาดสดเทศบาลตำบลแสนตุ้ง อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด ไม่รู้ว่าเป็นลูกค้ารายไหน แต่แน่ใจว่า ไม่ใช่คนในพื้นที่ เพราะช่วง 2 วันที่ผ่านมา มีแต่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาหาซื้อของในตลาด
"เจ๊ลิ" เปิดเขียงหมู มาเกือบ 30 ปี ก็เพิ่งจะเจอกับตัวก็ครั้งนี้ เหตุที่ไม่รู้ว่าเป็นธนบัตรปลอม เพราะมีลายน้ำ และผิวสัมผัสเหมือนของจริงมาก ต่างกันตรงที่สีของธนบัตรปลอมจะเข้มกว่า มารู้อีกที่ว่าโดนหลอก ตอนที่ให้หลานไปโอนเงินผ่านตู้ธนาคารฯ แต่ตู้ไม่รับ
เพื่อน ๆ ที่รู้ ต่างก็มาขอ เพื่อนำไปเก็บไว้เป็นตัวอย่าง เผื่อจะโดนกับตัวเอง แต่ "เจ๊ลิ" ไม่ให้ แกขอเก็บไว้เอง โดยจะนำเลขในธนบัตรปลอมไปเสี่ยงโชค