ห้องข่าวภาคเที่ยง - มีกันแทบจะทุกที่ก็ว่าได้ กับการเล่นน้ำสงกรานต์ของกลุ่มวัยรุ่นเลือดร้อน ต้องกระทบกระทั่งทะเลาะวิวาทกันกลายเป็นเวทีปะทะกัน ทำเอาชาวบ้านที่ไปเล่นน้ำต่างหมดสนุกไปด้วย
เป็นคลิปเหตุการณ์และเสียงของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ตั้งถังเล่นน้ำสงกรานต์อยู่แถวนั้น ถึงกับต้องร้องตะโกนว่า "ตำรวจมา ตำรวจมา" อยู่หลายครั้ง ระหว่างที่วัยรุ่น 2 กลุ่ม รัวหมัดใส่กันแบบไม่ยั้ง ไม่รู้ว่ารัวหมัดต่อยตีกันจนเหนื่อย หรือได้ยินเสียงตะโกนว่า "ตำรวจมาแล้ว" ก่อนจะแยกย้ายออกจากกัน
หลังจากภาพคลิปวิดีโอ ได้ถูกนำไปโพสต์ลงในโลกโซเชียล กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 เมษายน 2568 เวลาประมาณ 21.12 น. หน้าร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือ ข้างธนาคารออมสิน ถนนวจี อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ผู้กำกับการ สภ.หล่มสัก สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งลงพื้นที่ สืบสวนจนรู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทและทำร้ายร่างกายกัน สามารถระบุตัวผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่ายได้ และได้เชิญตัวมาสอบสวนพร้อมทำความเข้าใจในเบื้องต้น ซึ่งทั้งสองฝ่าย ยอมรับว่าได้มีการทำร้ายร่างกายกันจริง ตามคลิปเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
ขณะที่อีกหลายจุดมีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกัน แม้เจ้าหน้าที่จะพยายามควบคุมด้วยการห้ามจำหน่ายสุราบนทางเท้าแล้ว แต่เพราะจำนวนประชาชนที่หลั่งไหลเข้ามาเล่นน้ำมีจำนวนมาก กำลังเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ สถานการณ์จึงควบคุมได้ยาก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปีนี้สะท้อนถึงปัญหาความรุนแรง ซึ่งเจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงต้องเร่งทบทวนแนวทาง เพื่อไม่ให้สงกรานต์ในอนาคตกลายเป็น "สนามรบกลางถนน"