หนุ่มชาวเมียนมา เล่นน้ำสงกรานต์ถูกรุม 8 ต่อ 1

View icon 50
วันที่ 15 เม.ย. 2568 | 11.25 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - หนุ่มโรงงานชาวเมียนมา ไปเที่ยวสงกรานต์ต่างถิ่น กลับถูกชาวเมียนมาด้วยกัน พาพวก 8 คน มาถามว่า อยากตายเหรอ ก่อนรุมทำร้าย เจ้าตัวถึงกับ งง ฝ่ายตรงข้ามเป็นใคร เพราะไม่รู้จักกันมาก่อน

หนุ่มชาวเมียนมา เล่นน้ำสงกรานต์ถูกรุม 8 ต่อ 1 จ.สมุทรปราการ
เที่ยงคืนครึ่งเมื่อคืนนี้ ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ไปช่วยเหลือ นายไอ ใย เน อายุ 38 ปี สัญชาติเมียนมา ที่มานั่งรอความช่วยเหลืออยู่ภายในเต็นท์ของด่านตรวจเทศบาลตำบลด่านสำโรง ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ซึ่ง นายไอ ใย เน อยู่ในสภาพศีรษะแตก เลือดอาบตัว และอยู่ในอาการมึนเมาสุรา ก่อนบอกว่า ปกติตนทำงานอยู่ย่านแพรกษา แต่มาที่เล่นน้ำสงกรานต์ที่ซอยวัดด่านสำโรง 13 ตั้งแต่ช่วงเย็น และระหว่างที่เล่นน้ำ มีชาย 8 คน เป็นชาวเมียนมา แต่ไม่ได้รู้จักกัน ได้เข้ามาหาเรื่องและถามตนว่า "อยากตายเหรอ" จากนั้นก็รุมทำร้าย ใช้ขวดตีศีรษะจนแตก แล้วหลบหนีไป

นางจรูญรัตน์ เครือวณิชธรรม เจ้าหน้าที่ อปพร. เทศบาลตำบลด่านสำโรง บอกว่า ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัย ก็เห็น นายไอ ใย เน เดินโซซัดโซเซ ผ่านหน้าเต็นท์ในสภาพเลือดเต็มหน้า จึงเรียกมาสอบถาม จึงรู้ว่าถูกทำร้ายร่างกาย ก่อนโทรศัพท์แจ้งตำรวจและกู้ชีพ ซึ่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูได้ทำการช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลสมุทรปราการ

สงกรนต์ซอยบางลา ชาวต่างชาติตีกันเอง จ.ภูเก็ต
ที่จังหวัดภูเก็ต ย่านหาดป่าตอง ก็ไม่แผ่ว คราวนี้ ต่างชาติทำร้ายต่างชาติ แต่คนไทยกลายเป็นกรรมการต้องห้ามมวย

เป็นภาพชายชาวเมียนมา 3 คน เดินชี้หน้าพุ่งจะเข้าทำร้ายชกต่อยนักท่องเที่ยวชาวอาหรับ ภายในซอยบางลา แหล่งท่องเที่ยวสถานบันเทิงชื่อดัง ย่านหาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต เมื่อคืนที่ผ่านมา แต่มีชาวไทยเข้าไปห้ามปราม และแยกทั้ง 2 ฝ่าย ออกจากกัน ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊ก โดม ป่าตอง ถ่ายคลิปไว้ ก่อนนำมาโพสต์ เนื่องจากเหตุนักท่องเที่ยวต่างชาติทะเลาะวิวาทกัน กลายเป็นภาพชินตาของผู้ประกอบการในบริเวณดังกล่าว

และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ชาวไทยก็ไม่สามารถห้ามปรามได้ เพราะเหตุบานปลาย จนมีนักท่องเที่ยวต่างชาติหลายชาติทะเลาะวิวาทกัน ซึ่งส่วนหนึ่งอาจมาจากเสียงรถแห่โฆษณาการแข่งขันชกมวยของค่ายมวยในพื้นที่ป่าตอง จอดอยู่ใกล้เคียง จึงทำให้เหตุการณ์ยิ่งรุนแรงขึ้น จึงมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ตำรวจเข้าระงับเหตุ แยกผู้ก่อเหตุออกจากกันอย่างรวดเร็ว ก่อนที่แต่ละคนจะแยกย้ายกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง