เจอแล้ว หนุ่มเวลส์ วัย 26 ปี หลังสื่อต่างประเทศ ตีข่าวว่าหายตัวปริศนาบนเกาะพีพีไปนานกว่า 1 เดือน ญาติติดต่อไม่ได้ ตำรวจไทยพบตัวอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง สอบถามเบื้องต้น ทราบว่า เจ้าตัวน่าจะมีปัญหาน้อยใจกับคนทางบ้าน
จากกรณี Mr.Daniel Mark Davies อายุ 26 ปี สัญชาติเวลส์ ขาดการติดต่อกับญาติตั้งแต่กลางเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา หลังผ่านไป 1 เดือน สื่อต่างประเทศนำเรื่องดังกล่าวไปนำเสนอ โดยระบุว่านักท่องเที่ยวหนุ่มรายนี้ หายตัวไปบนเกาะพีพี จ.กระบี่ ทำให้ตำรวจ สภ.เกาะพีพี พร้อมด้วยตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เร่งค้นหาตัว โดยไล่ตรวจสอบจากโรงแรมที่พักทุกแห่งบนเกาะ แต่ยังไม่เจอตัวนั้น
ล่าสุดเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 15 เม.ย. พ.ต.อ.สรธรรศจ์ เอี่ยมละออ ผกก.ตม.จว.กระบี่ พร้อมตำรวจตรวจคนเข้าเมืองกระบี่ จนท.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.กระบี่ ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ ตรวจสอบจนทราบว่า หนุ่มชาวเวลส์ รายนี้ ยังมีชีวิตและปลอดภัยดี โดยพบว่ามีการแจ้งเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง บนถนนมหาราช ซอย 2 ในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปตรวจสอบ ก็เจอตัวนักท่องเที่ยวรายนี้อยู่ที่โรงแรมดังกล่าวจริง โดยเข้าพักเพียงคนเดียว แต่ในเบื้องต้น เจ้าตัวยังไม่ยอมให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ เมื่อสอบถามจากนักท่องเที่ยวในโรงแรมเดียวกัน ซึ่งเคยพูดคุยกับหนุ่มเวลส์ รายนี้ ก็ทราบว่า เจ้าตัวน่าจะมีปัญหาน้อยใจกับคนทางบ้าน โดยพูดกับเพื่อนนักท่องเที่ยวว่า ไม่อยากกลับบ้าน ส่วนจะมีปัญหาอะไรนั้น ไม่มีใครทราบ
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบการเดินทางมายัง จ.กระบี่ ของนักท่องเที่ยวรายนี้ พบว่าเข้ามาใน จ.กระบี่ ตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ.68 โดยตระเวนเข้าพักตามโรงแรม หลายแห่งในตัวเมืองกระบี่ แต่ไม่ได้ลงไปเกาะพีพี ตามที่สื่อต่างประเทศระบุ จากนั้นเข้าพักที่โรงแรมล่าสุดเมื่อวันที่ 22 มี.ค. ทางตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ว่าตามตัวจนเจอแล้ว หลังจากนี้จะประสานให้สถานทูตแจ้งให้ญาติทราบต่อไป.