ข่าวภาคค่ำ - วันนี้เกิดอุบัติเหตุดินไหลบริเวณน้ำตกเหวนรก อุทยานเเห่งชาติเขาใหญ่ ทำให้นักท่องเที่ยวชาวฟิลิปปินส์ ได้รับบาดเจ็บ 2 คน
อุทยานฯ เขาใหญ่ สั่งปิดน้ำตกเหวนรกชั่วคราว
นายชัยยา ห้วยหงษ์ทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดเผยว่า เกิดเหตุดินไหลบริเวณทางลงน้ำตกเหวนรก ชั้นสอง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งมีความชันสูงถึงเก้าสิบองศา ทำให้นักท่องเที่ยวหญิง ชาวฟิลิปปินส์ 2 คน ได้รับบาดเจ็บ โดยหนึ่งในนั้นมีอาการสาหัสถึงขั้นกระดูกขาหัก แต่ยังคงสื่อสารได้ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร์ โดยคาดว่าสาเ หตุเกิดจากฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ทำให้ดินอุ้มน้ำไว้มาก จนเกิดการพังทลาย
ขณะที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ประกาศปิดให้บริการจุดท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกเป็นการชั่วคราว โดยไม่มีกำหนด เพื่อเร่งตรวจสอบความปลอดภัยและป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยว เเละฝากไปยังนักท่องเที่ยวที่วางเเผนเดินทางไปน้ำตกเหวนรก ให้ติดตามประกาศจากอุทยานเเห่งชาติเขาใหญ่อย่างใกล้ชิด
สั่งปิด ถ้ำเสาหิน-ถ้ำนกนางแอ่น จ.กาญจนบุรี
เช่นเดียวกับที่อุทยานแห่งชาติลำคลองงู จังหวัดกาญจนบุรี ประกาศปิดการท่องเที่ยวถ้ำเสาหินเเละถ้ำนกนางเเอ่น ตั้งเเต่วันที่ 17 เมษายน 2568 โดยไม่มีกำหนด เนื่องจากมีฝนตกหนักในพื้นที่ ส่งผลให้ปริมาณน้ำในถ้ำสูง เเละอาจเกิดสถานการณ์น้ำป่าไหลหลาก
โดยเป็นผลจากกรณีที่ "นายไพศาล เเหวนเพ็ชร" เจ้าหน้าที่ภายนอก ปฏิบัติงานให้กับอุทยานเเห่งชาติลำคลองงู เสียชีวิต ขณะอาสา "งม" หาโทรศัพท์มือถือที่นักท่องเที่ยวทำหล่น
โดย "นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สั่งการให้กรมอุทยานแห่งชาติฯ ช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิต เบื้องต้น รวมประมาณ 470,000 บาท