ประเด็นเด็ด 7 สี - เหตุการณ์น่ารัก ๆ เรื่องราวของหนุ่มไทย ไปเปิดฉากยิงใส่นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นในวันสงกรานต์ ทั้งคู่ต่างงัดยุทธวิธีการรบมาใช้บนทางเท้าย่านสยามสแควร์ คลานต่ำ แบบไม่มีใครยอมใคร
ที่เห็นนี้ ต้องบอกก่อน ว่าสาเหตุ เป็นเพราะหนุ่มชาวไทยเสื้อดำคนนี้ล้วนๆ ที่เป็นคนเปิดก่อน ไปยิงหนุ่มชาวญี่ปุ่นเสื้อขาวคนนี้ที่ยืนหันหลังอยู่ หลังจากนั้น เรียกได้ว่า ทั้งคู่ ต่างไม่มีใครยอมใครกันจริงๆ สวมวิญญาณนักรบ งัดสารพัดยุทธวิธีการรบมาครบ ทั้งหมอบ คลานต่ำ ยิงผ่านโล่กำบัง ช่วงชิงจังหวะการเข้าตีข้าศึก ยิงใส่กันแบบไม่ยั้ง จนนักท่องเที่ยวที่กำลังเล่นน้ำสงกรานต์ย่านสยามสแควร์ ต้องหยุดและหลบให้ เรียกรอยยิ้ม สร้างสีสัน ให้กับวันสงกรานต์วันสุดท้ายของประเทศไทยได้อย่างสวยงาม
อีกทั้งเมื่อคลิปภาพนี้ ถูกแชร์โลกออนไลน์ กลับยิ่งได้รับการชื่นชมเป็นอย่างมาก เพราะว่าเป็นการเล่นน้ำกันแบบสร้างสรรค์ บ้างก็ว่า เป็นมุมเล็ก ๆ การเล่นกันอย่างสนุกสนาน ดูแล้วก็อด อมยิ้มไม่ได้ เพราะเล่นกันอย่างมีความสุข
ขณะที่บางคอมเมนต์แซวกันว่า ทั้งคู่จะโตกันกี่โมง เพราะเหมือนว่าสงกรานต์ปีนี้ ทั้งคู่ได้กลับไปเป็นเด็กด้วยกันอีกครั้ง
แต่เมื่อสงครามครั้งนี้ยุติลง ต่างฝ่ายต่างก็โค้งคำนับใส่กัน เป็นภาษากาย แทนการแสดงความเคารพ ยิ่งเป็นภาพที่ดูแล้วน่ารัก และน่าชื่นชม สำหรับหนุ่มชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น คู่คนนี้จริง ๆ