สามีวัย 30 ปี ตามไปง้อภรรยาที่บ้านญาติแต่ภรรยาไม่ยอมคืนดีด้วย สามีโมโหชักปืนกระหน่ำยิงภรรยาจนหมดแม็ก ทำภรรยาดับคาที่
วันนี้ (17 เม.ย. 68) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เลิงนกทา ได้รับแจ้งเหตุยิงกันเสียชีวิตภายในบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 8 บ้านโคกสะอาด ต.สามัคคี อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร จึงแจ้งให้ร้อยเวรสอบสวน สภ.เลิงนกทา พร้อมด้วยสายตรวจตำบลสามัคคี เดินทางไปตรวจสอบ
ณ ที่เกิดเหตุพบร่างของ น.ส.อุสนีย์ อายุ 24 ปี เสียชีวิตในสภาพนอนหงายอยู่บนพื้นภายในบ้านหลังดังกล่าว จากการตรวจสอบตามร่างกายของผู้ตายพบรอยกระสุนปืนไม่ทราบชนิดเจาะเข้าบริเวณใบหน้า สะโพก และขา จำนวน 3 รู มีเลือดไหลนองเต็มพื้น ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนขนาด 380 ตกอยู่จำนวนหลายปลอก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และนำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพพระราชเลิงนกทา
ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นสามีของผู้ตายทราบชื่อคือ นายพันธวัช อายุ 30 ปี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดตามไปจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ที่บ้านพักใน ต.ส้มผ่อ อ.ไทยเจริญ จ.ยโสธร พร้อมด้วยอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เบื้องต้นผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพว่า ตนมีความโกรธแค้นผู้ตายเนื่องจากผู้ตายซึ่งเป็นภรรยาพยายามตีตัวออกห่าง จนมีเหตุต้องทะเลาะวิวาทตบตีกันอยู่บ่อยครั้ง จนผู้ตายหนีกลับไปอยู่ที่บ้านของผู้ตาย โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา ตนก็พยายามเข้าไปง้อขอคืนดีตลอดทั้งคืนแต่ผู้ตายไม่ยอม จนกระทั่งช่วงเวลา 04.54 น. ของวันนี้ ผู้ตายพยายามหนีออกจากบ้านพักไปอยู่ในบ้านญาติที่อยู่ใกล้กัน ทำให้ตนโกรธแค้นจึงตามไปใช้ปืนกระหน่ำยิงไปจนกระสุนหมดแม็กกาซีน หลังจากนั้นจึงหลบหนีไปหลบที่บ้านของตนเองใน ต.ส้มผ่อ อ.ไทยเจริญ จ.ยโสธร ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตามมาจับกุมตัวไว้ได้
จากการสอบถาม นางต้อย เพื่อนบ้าน เล่าว่า คู่รักคู่นี้อยู่ด้วยกันมาประมาณกว่า 1 ปีแล้ว โดยฝ่ายภรรยาจะไปพักอาศัยอยู่ที่บ้านของสามี แต่ระยะหลังทั้งสองมักจะมีเรื่องทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากสามีหึงหวงและมักจะกล่าวหาว่าภรรยาพยายามว่าตีตัวออกห่างและทำร้ายร่างกายภรรยาเป็นประจำ ทำให้ภรรยาหนีกลับมาอยู่ที่บ้านของตัวเอง และเมื่อคืนที่ผ่านมาฝ่ายสามีตามมาง้อขอคืนดีและมีเสียงทะเลาะกัน แต่ไม่มีชาวบ้านสนใจจนกระทั่งช่วงเช้ามืดฝ่ายภรรยาออกจากบ้านไปขอยากับญาติที่อยู่ใกล้กัน โดยบอกว่ามีอาการปวดท้องซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าฝ่ายภรรยาถูกสามีทำร้าย แต่ในขณะที่ภรรยาอยู่ในบ้านของญาติ ทางสามีได้ตามไปหาภรรยาและบอกให้กลับบ้านแต่ภรรยาไม่ยอมกลับ ก่อนจะได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 ครั้งและได้ยินเสียงฝ่ายภรรยาร้อง “โอ้ย” แล้วก็เงียบไป จากนั้นมีเสียงปืนดังต่อเนื่องเป็นชุดจำนวนหลายครั้ง ทางชาวบ้านไม่มีใครกล้าออกไปดู จนกระทั่งผู้ก่อเหตุหลบหนี ทางญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านจึงเข้าไปดูจึงพบว่าฝ่ายภรรยาถูกยิงเสียชีวิตแล้ว จึงไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ