ดำเนินคดีไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ญาติคนไข้ด่ากราดในห้องฉุกเฉิน

ดำเนินคดีไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ญาติคนไข้ด่ากราดในห้องฉุกเฉิน

View icon 4.9K
วันที่ 18 เม.ย. 2568 | 09.01 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เปรียบ รพ.เป็นโรงฆ่าสัตว์ ญาติคนไข้ด่ากราดในห้องฉุกเฉิน ผอ.สั่งแจ้งความดำเนินคดีเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ไม่รับกระเช้า ไม่รับไหว้สวย

ภาพเหตุการณ์ที่บันทึกจากกล้องวงจรปิดภายในโรงพยาบาล ถูกนำมาเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์เพื่อเป็นอุทาหรณ์พฤติกรรมที่ไม่ควรกระทำของญาติคนไข้ซึ่งมารับบริการที่โรงพยาบาล โดยคลิปจากกล้องวงจรปิด เหตุการณ์เมื่อวันที่ 14 เม.ย.68 ภายในห้องฉุกเฉิน รพ.มัญจาคีรี จ.ขอนแกร ญาติคนไข้ด่ากราดเจ้าหน้าที่ภายในห้องฉุกเฉิน เย้ยเปรียบโรงพยาบาลเป็นโรงฆ่าสัตว์ เพราะไม่พอใจคิดว่าบุคลากรทางการแพทย์ให้บริการตรวจรักษาช้า แต่จากภาพที่บันทึกไว้อย่างต่อเนื่อง ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะเดินเข้ามาเยี่ยมคนไข้ในห้องฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่ให้บริการเบื้องต้นแล้ว จึงไปให้บริการผู้ป่วยท่านอื่นต่อไป โดยมีญาติคนไข้อีกคนหนึ่งยืนอยู่ข้างเตียงตลอดเหตุการณ์

แต่เมื่อผู้ก่อเหตุ คนสวมเสื้อสีเขียว ได้เข้ามาเยี่ยมคนไข้ ได้บอกกับพยาบาลว่า คนไข้จะไม่รอดแล้ว แม่ผมจะตายแล้วนี่ให้มาดูด้วย จากนั้นพยาบาลได้เดินเข้ามาอธิบายว่า แพทย์ได้มาตรวจรอบแรกแล้ว กำลังรอดูอาการ แต่ชายคนดังกล่าวยังคงไม่พอใจ เจ้าหน้าที่พยายามเข้ามาพูดคุย ยกมือไหว้บอกให้ใจเย็น ๆ แต่ก็ไม่เป็นผล จนพยาบาลต้องขอให้ออกไปรอข้างนอก

วานนี้ (17 เม.ย.68) ผอ.รพ. มอบหมายให้หัวหน้ากลุ่มการพยาบาลเข้าแจ้งความลงบันทึกประจําวันให้ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุอย่างถึงที่สุดเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง และขอเป็นขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าทึ่ในการดูแลรักษาผู้ป่วยต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง