ห้องข่าวภาคเที่ยง - แม่ใจยักษ์ ประชดประชันสามีใหม่ ไปลงกับลูกน้อยอายุ 10 เดือน ใช้สายไฟรัดคอ จนเด็กร้องด้วยความทรมาน
เสียงร้องของเด็กอายุ เพียง 10 เดือน ร้องโอดครวญด้วยความทรมานจนหน้าแดง เหมือนกำลังจะขาดอากาศหายใจ เพราะแม่แท้ ๆ ใช้สายไฟรัดที่คอของลูก ปมเหตุมาจากทะเลาะกับสามีใหม่ เพราะจากคลิป แม่ใจยักษ์พูดว่า "เพราะตัวมึงทำกูนะ บีบกูเองนะ กดดันกู กดดันให้กูเป็นแบบนี้เอง"
มีแช็ตจากฝ่ายชายที่เป็นสามีใหม่ เล่าว่า "ทะเลาะกันเพราะว่าแฟนน้อยใจที่ครอบครัวของผม บ่นว่าเขาไม่ทำงานบ้าน เอาแต่เล่นโทรศัพท์มือถือ แต่อันที่จริงเขาขายเสื้อผ้าออนไลน์"
ก็คือ ฝ่ายหญิงน้อยใจที่ครอบครัวของสามีใหม่ อยู่กินกันมาปีกว่า หาว่าเขาไม่ทำอะไรเลย วัน ๆ เอาแต่นั่ง ๆ นอน ๆ กดโทรศัพท์เล่น ทั้ง ๆ ที่เธอก็ทำงานขายของออนไลน์
ทีมข่าว และมูลนิธิเป็นหนึ่ง ลงพื้นที่ไปยัง สภ.บ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี เจอแม่เด็กผู้ก่อเหตุ อายุ 19 ปี ยืนรอมอบตัวต่อการกระทำที่เกิดขึ้น เธอ เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา (6 เม.ย.) ขณะพักอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ วันนั้นจำได้ว่าเธอมีปากเสียงกับสามีใหม่ ซึ่งคนถ่ายคลิป ก็คือ สามีใหม่อายุ 23 ปี โดยที่เธอทำไปต้องการประชดประชัน ระบายอารมณ์จากความโมโห เพราะสามีไม่ช่วยล้างขวดนม
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัว อยู่ระหว่างพูดคุยกับแม่เด็กซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ เพื่อดูแลสวัสดิภาพของเด็กหลังจากนี้ว่าจะอยู่ในความดูแลของใคร ส่วนทางคดี คนเป็นแม่ถูกแจ้งข้อหา พ.ร.บ.เด็ก และ พ.ร.บ.ความรุนแรงในครอบครัว
นอกจากนี้ แม่ของเด็กได้แจ้งความอดีตสามีที่ปล่อยคลิปประจานเธอ ในข้อหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พร้อมแฉกลับว่า ฝ่ายชายที่เป็นสามีใหม่ ก็ชอบทำร้ายร่างกายเธอเช่นกัน เตรียมแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย และเลิกรากันในที่สุด