ตำรวจไทยบุกช่วยได้ทันควัน ชาวอินเดียถูกจับเรียกค่าไถ่ 2.5 ล้านรูปี คนชาติเดียวกันวางแผนลวงพาไปเที่ยวเวียดนาม แต่จับมัดขังไว้ในบ้าน
วันนี้ (18 เม.ย.68) พนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา ได้รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย หายตัวไปจากที่พัก โดยเมื่อวันที่ 5 เม.ย.68 นาย SANJEEV ได้เดินทางเข้าประเทศไทยเพื่อท่องเที่ยว ร่วมกับเพื่อนอีกสองคนคือ นาย RAMESH และนาย AMANDEEP โดยทั้งหมดได้เข้าพักที่โรงแรมย่านสาทร ต่อมาตั้งแต่วันที่ 11 เม.ย.68 ได้เปลี่ยนที่พักมาอยู่ในย่านสีลม
ต่อมาเมื่อวันที่ 14 เม.ย.68 เวลาประมาณ 18.00 – 19.00 น. นาย RAMESH และนาย AMANDEEP ได้ออกจากโรงแรมโดยมีชายชาวอินเดียไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง มารับตัวขึ้นรถแท็กซี่ โดยแจ้งว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศเวียดนามก่อนล่วงหน้า ซึ่งนาย SANJEEV ไม่ได้เดินทางร่วมไปด้วยเนื่องจากยังไม่ได้รับอนุมัติวีซ่า
จากนั้นวันที่ 16 เม.ย.68 นาง HARMAN น้องสาวของนาย RAMESH ได้ติดต่อผ่านแอปพลิเคชัน WhatsApp แจ้งต่อนาย SANJEEV ว่าได้รับการติดต่อจากบุคคลชื่อ SANDHU โดยอ้างว่าควบคุมตัวนาย RAMESH และนาย AMANDEEP ไว้ และเรียกร้องเงินค่าไถ่จำนวน 2.5 ล้านรูปี พร้อมทั้งข่มขู่จะทำอันตราย
หลังได้รับแจ้งเหตุตำรวจชุดสืบนครบาล ร่วมกับชุดสืบ บก.น.6 และชุดสืบสวน สน. ยานนาวา นำกำลังบุกไปช่วยเหลือชาวอินเดียที่ถูกแก๊งคนร้ายจับตัวไปเรียกค่าไถ่ และถูกจับมัดมือขังไว้ที่บ้านหลังหนึ่งภายในซอย สุขุมวิท 109 เขตยานนาวา
ขณะที่ตำรวจ เข้าไปพบชาว ต่างชาติ (อินเดีย) อยู่ที่หน้าบ้าน 1 คน และเจอชาวต่างชาติอีก 1 คน อยู่ชั้นล่าง เมื่อเห็นตำรวจพยายามวิ่งขึ้นไปชั้น 2 แต่ตำรวจรวบตัวไว้ก่อน เมื่อเข้าตรวจค้นภายในห้องนอนมีนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย 4 คน ถูกจับมัดมือมัดเท้าขังไว้ โดยมีชายอีก 3 คน คอยคุมตัวไว้ ตำรวจจึงแสดงตัวและเข้าจับกุมบุคคลทั้งหมด 9 คน คัดแยกเป็นผู้ต้องหา 5 คน และ บุคคลที่ถูกจับมาเรียกค่าไถ่ 4 คน นำตัวไปสอบสวนที่ สน. ยานนาวา