สูบน้ำจับปลาสลิดขาย เจอระเบิด

View icon 854
วันที่ 21 เม.ย. 2568 | 06.42 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าของบ่อปลาสลิดถึงกับเซ็ง สูบน้ำจะจับปลาขาย แต่กลับเจอระเบิดสังหาร

วัตถุระเบิดสังหาร ไม่ทราบชิด ถูกพบในบ่อปลาสลิด ของชาวบ้านพื้นที่ หมู่ 6 ตำบลโพหัก อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี โดยบังเอิญ ขณะที่ชาวบ้านสูบบ่อปลาเพื่อจับปลาขาย

ลักษณะคล้ายหัวปลีกล้วย วัดจากส่วนหัวถึงปลายยาวประมาณ 37 เซนติเมตร ยังไม่ผ่านการใช้มาก่อน ต่อมาทางนายปราโมทย์ อุ่นเกษม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 นำล้อยางรถยนต์มาครอบไว้เพื่อป้องกันอันตราย และกันพื้นที่ไม่ให้ใครเข้าใกล้ เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) เข้าทำการตรวจสอบและเก็บกู้ทำลายต่อไป

นายวัลลภ ชัยวัฒนา อายุ 68 ปี เจ้าของบ่อปลาสลิด เล่าว่า ให้ลูกน้องช่วยกันสูบน้ำออกจากบ่อเพื่อจับปลาขาย จากนั้นลูกน้องมาบอกว่า พบลูกอะไรไม่รู้รูปร่างคล้ายระเบิด หลานชายเลยโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิด

ตอนนี้ทางคนจะมาจับปลาสลิดก็ไม่กล้ามา เพราะกลัวว่าจะมีระเบิดในบ่ออีก จึงให้ลูกน้องสูบน้ำเข้าบ่อเหมือนเดิม กลัวว่าปลาจะตาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง