กองทัพสหรัฐฯ เกิดหน้าปฏิบัติการโจมตีกลุ่มกบฏฮูตี ในเยเมน อย่างต่อเนื่อง วานนี้มีการโจมตีทางอากาศใส่กรุงซานา มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 คน
ช่วงค่ำวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น กองทัพสหรัฐฯ ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศต่อกลุ่มกบฏฮูตี ในกรุงซานา ของเยเมน โดยหนึ่งในพื้นที่ถูกโจมตีเป็นตลาดแห่งหนึ่งในเขตฟาร์วา ซึ่งเป็นย่านที่พักอาศัย ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 คน บาดเจ็บอีก 30 คน ตามข้อมูลที่กล่าวอ้างของกลุ่มกบฏฮูตี นอกจากนี้ ที่จังหวัดโฮเดดาห์ ทางตะวันตกของเยเมน ชาวเยเมนหลายร้อยคน ร่วมพิธีรำลึกถึงผู้เสียชีวิตจากการโจมตีทางอากาศของสหรัฐฯ และร่วมประท้วงกองทัพสหรัฐฯ ที่โจมตีโดยมุ่งเป้าไปที่พลเรือนและสถานที่ราชการ
ทั้งนี้ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา สหรัฐฯ โจมตีทางอากาศใส่ท่าเรือและสนามบินในจังหวัดโฮเดดาห์ เกิน 10 ครั้ง หลังจากโจมตีท่าเรือขนส่งน้ำมันราสอิซา จนมีผู้ชีวิตถึง 80 คน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา