เช้านี้ที่หมอชิต - ชวนคุณผู้ชมไปอิ่มท้อง อิ่มบุญ อุดหนุนข้ามหลามพระทำ เงินที่ได้เพื่อจ่ายค่าที่ดิน และสร้างโบสถ์หลังใหม่
พระทำของจริง เริ่มตั้งแต่เตรียมกระบอกไม้ไผ่ กรอกข้าวเหนียว ร่วมแรงร่วมใจนำข้าวหลามเผาด้วยเตาไร้มลพิษ ผลิตจากถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร ตัดครึ่ง ใช้เตาถ่านใส่เอาไว้ด้านล่าง ไร้ควัน ประหยัดพลังงาน เพื่อหารายได้เข้าวัด
เป็นแนวคิดของ หลวงพ่อพระปลัดแรม ปสฺสวโร เจ้าอาวาสวัดเขาพรหมชะแง้ ตำบลถ้ำรงค์ อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี ร่วมกับพระลูกวัด 13 รูป เผาข้าวหลามขาย ตั้งแต่วันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา
พระสมุห์แรม บอกว่า เพิ่งซื้อที่ดินติดวัด เพื่อไว้สร้างโบสถ์หลังใหม่ ยังจ่ายไม่ครบ ทางวัดไม่มีรายได้ จึงปรึกษาพระลูกวัด หารายได้ด้วยการเผาข้าวหลาม ใช้เตาไร้ควันเป็นปีแรก
แต่ละวันเผาข้าวหลาม วันละ 600-1,000 กระบอก ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวบ้าน ญาติโยมที่เห็นผ่านทางเพจเฟซบุ๊กของทางวัด รับประกันความอร่อย
ญาติ-โยมที่อยากอุดหนุนร่วมทำบุญ เชิญไปที่วัดเขาพรหมชะแง้ หรือโทร.ติดต่อเจ้าอาวาส ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08 4884 6596