ข่าวเย็นประเด็นร้อน - คดีฆ่าโหดแม่บ้านที่อำนาจเจริญ ตอนแรกตำรวจเตรียมจะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพช่วงบ่านสอง แต่ต้องยกเลิกเพราะกลัวว่าผู้ต้องหาจะถูกรุมทำร้าย ทำให้น้องชายผู้ตายที่ไปยืนรอไม่พอใจ ถามทำไมต้องปกป้องคนร้ายด้วย
บ่ายสองที่ผ่านมา ตำรวจเตรียมจะนำตัว นายณัฐภาส อายุ 47 ปี คนขับรถแท็กซี่สีเขียวเหลือง ที่ก่อเหตุฆ่านางสาวสุวรรณี อายุ 61 ปี แม่บ้านของโรงแรมแห่งหนึ่งในตัวอำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ อย่างโหดเหี้ยม โดยใช้มีดปลายแหลมแทงตามร่างกายกว่า 50 แผล ไปทำแผลประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ แต่ต้องยกเลิก เพราะเกรงว่าผู้ต้องหาจะถูกรุมประชาทัณฑ์ ทำให้น้องชายผู้เสียชีวิตที่ไปยืนรอที่หน้าโรงพัก ไม่พอใจ บอก พี่สาวของตนทำงานมาเกือบจะ 11 ปี ไม่เคยมีเรื่องกับใครเลย อยากจะรู้เหมือนกันว่าทำไมต้องพากันปกป้องผู้ต้องหาขนาดนี้ ลองคิดกลับกัน ถ้าเป็นตนไปฆ่าคนตายแบบนี้บ้างละจะได้รับการปกป้องแบบนี้ไหม
ส่วนเรื่องการดำเนินคดี ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาออกมาสอบปากคำเพิ่มเติม แต่สุดท้ายก็ล้มเหลว เพราะผู้ต้องหายังให้การวกวน ทำให้จนถึงขณะนี้ยังไม่พบมูลเหตุจูงใจที่ทำให้ชายคนนี้ลงมือก่อเหตุแทงแม่บ้านไป 50 แผล นอกจากอาการทางจิตเวช ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติและสอบถามญาต ไม่พบว่าผู้ต้องหาเคยรักษาอาการทางจิตเวช หรือเคยไปตรวจอาการ และก็ไม่พบประวัติการรักษาทางจิตเวช เบื้องต้นตอนนี้ตำรวจแจ้งไป 2 ข้อหา คือฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพามีดไปในเมือง ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะนำตัวไปฝากขังต่อศาลฯ พร้อมกับคัดค้านประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะผลบหนี
ขณะที่วันนี้ ญาติของ ณัฐภาส ผู้ต้องหาไปติดต่อตำรวจ แต่ไม่ได้พบหน้าผู้ต้องหา เพียงไปติดต่อขอทรัพย์สิน มีทั้งเงินสดกว่า 10,000 บาท พระเลี่ยมทอง 2 องค์ พร้อมปฎิเสธที่จะพูดคุยกับผู้สื่อข่าว
ทีมข่าวตามไปถึงบ้านที่ อำเภอลืออำนาจ พบว่าบ้านปิดเงียบ คุยกับเพื่อนบ้านก็บอกว่า นายณัฐภาส เคยมีเรื่องมีราวอยู่ที่ทำงานจนถูกให้ออกจากงานมาแล้ว พอกลับมาที่บ้านมักจะเก็บตัว เคยได้ยินแม่เล่าให้ฟังว่า ตอนงานศพของพ่อของนายณัฐภาส ก็มีปากเสียงกับน้องสาวจนตำรวจต้องเข้ามาระงับเหตุ ก่อนหน้าจะเกิดเหตุทราบว่า เลิกกับภรรยาจนเกิดอาการซึมเศร้า ต้องรักษาตัวอยู่พักหนึ่งที่บ้านด้วย