บุกรวบ 2 อดีตนักโทษ สั่งซื้อปืนเถื่อน พกปืนเป็นนิสัย

View icon 145
วันที่ 24 เม.ย. 2568 | 22.25 น.
ประเด็นเด็ด 7 สี
แชร์
ประเด็นเด็ด 7 สี - บุกรวบตัว 2 อดีตนักโทษคดียาเสพติด สั่งซื้อปืนเถื่อนผ่านออนไลน์-พกปืนติดตัว ไม่กลัวกฎหมาย

เจอตำรวจนำหมายค้นถึงหน้าบ้านก็รู้ได้ทันทีว่าต้องเข้าไปอยู่ในคุกอีกรอบ เพราะ นายสิทธิพงค์ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาคดีนี้เป็นอดีตผู้ต้องขังในคดียาเสพติด จึงรีบรับสารภาพเพื่อให้รับโทษน้อยลง เหตุเกิดที่บ้านพัก ตำบลควนเหนียง จังหวัดสงขลา เมื่อวานนี้ (23 เม.ย.) ให้ความร่วมมือกับตำรวจดีขนาดไหนไปดู

นายสิทธิพงค์ อ้างว่าซื้อจากออนไลน์มานาน 2-3 ปีที่แล้ว ราคา 15,000 บาท ตำรวจจึงพาตัวมาแจ้งข้อหาครอบครองปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ที่ สภ.ควนเนียง จังหวัดสงขลา

ส่วนผู้ต้องหาอีกคน ชื่อ นายธนาคาร อยู่ดีไม่ว่าดีไปรับจำนำอาวุธปืนจากเพื่อน ชื่อ “บอย” ชาวจังหวัดพัทลุง พร้อมกระสุนปืน 63 นัด ราคา 30,000 บาท เมื่อ 6 เดือนที่แล้ว ทั้งที่ตนเองก็เคยติดคุกในคดียาเสพติดถึง 6 ปี เพิ่งพ้นโทษออกมาไม่นาน ก็ถูกศาลออกหมายจับ ข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์และบุกรุกเคหสถาน ในพื้นที่ สภ.เมืองสงขลา ซึ่งวันที่ถูกตำรวจเข้าจับตัวผู้ต้องหาก็เพิ่งกลับจากการสืบพยานที่ศาลฯ ในคดีดังกล่าว พอถูกตำรวจจับก็เลยยอมรับว่าปกติพกปืนติดตัวตลอดเวลา  แต่วันนี้ต้องไปศาลฯ จึงเก็บปืนไว้ที่บ้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง