สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - เมื่อวาน เกิดเหตุเครื่องบินเล็กของตำรวจตกทะเลขณะปฏิบัติภารกิจทดสอบการบิน เตรียมร่วมแข่งขันกระโดดร่ม ทำให้ตำรวจเสียชีวิต 6 นาย ล่าสุด เจ้าหน้าที่กู้ซากเครื่องบินขึ้นฝั่งสำเร็จแล้ว พร้อมประสานบริษัทผู้ผลิตเครื่อง จากแคนาดา ให้มาตรวจสอบสภาพเครื่องบินและกล่องดำเพื่อหาสาเหตุการตก
ภาพนาทีเครื่องบินเล็กของตำรวจเสียการทรงตัว ส่วนหัวดิ่งปักลงทะเลชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ขณะปฏิบัติภารกิจทดสอบการบิน เพื่อเตรียมความพร้อมร่วมแข่งขันกระโดดร่ม ณ พื้นที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เวลา 08.15 น. ของเมื่อวาน โดยเครื่องบินเล็กลำนี้ มีตำรวจโดยสารมา 6 นาย พบเสียชีวิตทั้งหมด
หลังเกิดเหตุ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ด้วยตนเอง ทราบว่าเครื่องบินเล็กผ่านการทดสอบภาคพื้นไม่มีปัญหา แต่พอทดสอบทางอากาศ พบเครื่องยกตัวขึ้นได้ในระยะไม่มาก ก่อนทิ้งตัวตกเกิดอาการเอียงขวาเข้าหาฝั่ง คาดว่านักบินและผู้ปฏิบัติงานในเครื่องตัดสินใจดึงเครื่องไปทางซ้าย ไม่ให้เอียงขวาตกไปที่บ้านเรือนประชาชน จึงเกิดภาพเครื่องบินเอนฝั่งซ้ายลงทะเล และลงรุนแรง
ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บอกอีกว่า ตำรวจทั้งหมดถือว่าเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ดังนั้นสวัสดิการจะเป็นไปตามสิทธิ์โดยชอบทุกอย่าง ตนเองได้กำชับให้ดูแลเรื่องสวัสดิการอย่างเต็มที่และสมเกียรติ
ส่วนซากเครื่องบินเล็ก เจ้าหน้าที่ได้นำเครนขนาดใหญ่เข้ามายกซากเครื่องบินขึ้นจากทะเลจุดเกิดเหตุมาวางไว้บริเวณริมชายหาด
จากนั้นเจ้าหน้าที่ พฐ. ภาค 7 กว่า 20 นาย เข้าตรวจสอบสภาพเครื่องเพื่อเก็บหลักฐาน ก่อนปิดพื้นที่ไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าไปยุ่งเกี่ยว
ขณะที่ กล่องดำของเครื่องบิน ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญของบริษัทผลิตเครื่องบินมาร่วมตรวจสอบพร้อมกัน เบื้องต้นประสานไปที่ประเทศแคนนาดาแล้ว นัดหมายร่วมตรวจสอบในวันที่ 28 เมษายนนี้
สำหรับศพ 6 นายตำรวจ หลังทำการชันสูตรยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลหัวหิน ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่งรถตู้ของโรงพยาบาลตำรวจมารับศพไปยังสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ และวันนี้ เวลา 14.00 น. กองเกียรติยศจะเคลื่อนศพไปที่วัดตรีทศเทพ เพื่อประกอบพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และสวดอภิธรรมเป็นคืนแรก