ร้องให้ตรวจสอบปัญหาจากเขื่อนเรียงหิน

View icon 441
วันที่ 28 เม.ย. 2568 | 13.13 น.
7 สีช่วยชาวบ้าน
แชร์
7 สีช่วยชาวบ้าน - ชาวบ้านเมืองอ่างทอง โวยโครงการสร้างเขื่อนเรียงหิน ตอกเสาเข็มจนอยู่บ้านไม่ได้ ร้องเรียนให้แก้ไข แต่ไม่คืบหน้า 

เครนตอกเสาเข็มขนาดใหญ่ของโครงการที่ตั้งอยู่ริมคลองโพสะ หลังหมู่บ้านเปี่ยมสุข 2 ตำบลบ้านแห อำเภอเมืองอ่างทอง ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ติดกับโครงการเดือดร้อนมาก เพราะแรงสั่นสะเทือนทำให้ชาวบ้านอาศัยอยู่ในบ้านไม่ได้ บ้านบางหลังแตกร้าวอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ ยังมีปัญหาฝุ่น และเสียงดัง ซึ่งตามรายละเอียดโครงการต้องตอกเสาเข็มกว่า 200 ต้น แต่หลังเริ่มต้นตอกเสาเข็มเพียงไม่กี่ต้น ก็สร้างปัญหาแล้ว

ชาวบ้านบางส่วนต้องอพยพเด็กเล็ก และผู้สูงอายุออกไปอยู่ที่อื่น และยื่นเรื่องร้องเรียนไปที่เทศบาลเมืองอ่างทอง ขอให้ปรับเปลี่ยนแบบไม่ให้เกิดผลกระทบกับชาวบ้าน แต่ไม่มีความคืบหน้า

ชาวบ้านบอกว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า โครงการนี้ไม่เป็นไปตามกฎกระทรวง ฉบับที่ 4 (พ.ศ.2526) ตามความในพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร พ.ศ. 2522 ข้อ 6 และข้อ 7 ซี่งเป็นอันตรายต่อประชาชน ซึ่งเรื่องนี้ชาวบ้านต้องการให้มีการตรวจสอบและชี้แจง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง