บุกศูนย์ดำรงธรรม หลังเงินฝากกว่า 10 ล้านบาท หาย

View icon 49
วันที่ 28 เม.ย. 2568 | 13.11 น.
7 สีช่วยชาวบ้าน
แชร์
7 สีช่วยชาวบ้าน - ชาวบ้านห้วยอ้อ ตำบลน้ำดิบ อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน บุกยื่นหนังสือกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ขอให้เร่งติดตามเงินกว่า 10 ล้านบาท ที่หายไปจากสถาบันการเงินชุมชน

กลุ่มชาวบ้านที่ฝากเงินกับสถาบันการเงินชุมชนตำบลน้ำดิบ มานานกว่า 17 ปี มียอดเงินฝากตั้งแต่หลักหมื่น ไปจนถึงหลักแสน บางคนมียอดเงินฝากสูงถึง 400,000 บาท ทำให้ความเสียหายรวมกว่า 10 ล้านบาท แต่เกิดปัญหาคือเบิกถอนไม่ได้ เงินหายไปแบบไร้คำตอบ จึงรวมตัวกันมายื่นหนังสือถึงนายมงคล หมื่นอภัย นายก อบต.น้ำดิบ เพื่อขอให้เป็นคนกลางในการเจรจากับผู้ที่เซ็นรับฝากเงิน ซึ่งเป็นสมาชิกของหน่วยงานท้องถิ่นคนหนึ่ง

หลังจากนั้น ชาวบ้านพากันไปที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอป่าซาง และได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ นานกว่า 2 ชั่วโมง แต่ก็ยังได้คำตอบไม่เป็นที่น่าพอใจ จึงเดินทางต่อไปที่ศาลากลางจังหวัดลำพูน เพื่อยื่นหนังสือที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดลำพูน ขอให้ติดตามเรื่องที่เกิดขึ้นต่อไปด้วย