ห้องข่าวภาคเที่ยง - ต้นเหตุมาจากยาบ้าอีกแล้ว ลูกชายเมาคลั่งทำร้ายแม่ ทั้งเตะ ทั้งถีบ จนน่วมไปทั้งตัว ทำเอาคนเป็นแม่ถึงกับน้ำตาไหล เพราะจำใจต้องแจ้งตำรวจมาจับลูกนำตัวไปบำบัด
เสพยาบ้าจนคลั่ง ทำร้ายแม่บาดเจ็บ
เป็นน้ำตาของนางถวิล อายุ 68 ปี คนเป็นแม่ที่ร้องได้ออกมาด้วยเจ็บใจ และเจ็บปวดบาดแผล ซึ่งมีอาการปวดบวมบริเวณแขนข้างซ้าย และตามลำตัว หลังจากถูก นายธรรมรัตน์ ลูกชายแท้ ๆ อายุ 27 ปี มีอาการคลุ้มคลั่ง ทำร้ายร่างกาย ทั้งเตะ ทั้งถีบ และยังทำลายข้าวของภายในบ้านจนพังเสียหาย หม้อข้าว หม้อแกง กับข้าว กระจัดกระจายไปทั่วบ้าน นอกจากนี้ยังมีรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน ที่นายธรรมรัตน์ ใช้ค้อนทุบได้รับความเสียหายทั้งคัน
นางถวิล บอกว่า ก่อนหน้านี้ลูกชายมีพฤติกรรมมั่วสุมเสพยาบ้า แต่นานมาแล้ว และไม่เคยทำร้ายแม่ ตอนนี้หยุดเสพยาบ้า ปรับตัวมาทำมาหากิน ทำงานดูแลครอบครัว แต่คาดว่าน่าจะเกิดจากฤทธิ์ของสารเสพติด ที่ทำให้ลูกชายเป็นแบบนี้ และจำใจต้องแจ้งตำรวจให้มาจับกุม แล้วนำตัวไปบำบัด เพื่อความปลอดภัยของคนในบ้าน และชาวบ้านข้างเคียง
จับพระค้ายาบ้า ยึดทรัพย์ 3.5 แสนบาท
ต้องบอกว่ายาบ้าระบาดไปทั่วทุกวงการจริง ๆ ไม่เว้นแม้กระทั่งพระสงฆ์ โดยที่จังหวัดสุรินทร์ ตำรวจจับกุมพระลูกวัดแห่งหนึ่งที่มีพฤติกรรมหันมาขายยาบ้า นำของกลางยาบ้า 34,000 เม็ด ใส่ในห่อพลาสติก นำไปซุกซ่อนไว้บริเวณสวนกล้วย
พระที่ถูกจับกุม ยอมรับว่า มียาบ้าไว้ขายให้กับกลุ่มวัยรุ่น และชาวบ้านในหมู่บ้าน พื้นที่ตำบลสำโรง อำเภอเมืองสุรินทร์ ตำรวจจึงแจ้งข้อหา แล้วนำตัวไปสึก และตามยึดทรัพย์ ซึ่งมีทั้งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ รวมมูลค่ากว่า 350,000 บาท