แม่หนีตาย ลูกชายหลอนยา อาละวาดทำร้าย ทั้งวิ่งทั้งคลานกว่าจะรอดมาได้ รีบแจ้งตำรวจขอความช่วยเหลือ
เมื่อวานนี้ (29 เม.ย.68) ตำรวจ สภ.ไชยวาน จ.อุดรธานี รับแจ้งมีเหตุหนุ่มคลั่งอาละวาดจะทำร้ายคนในครอบครัว จนแม่ต้องวิ่งหนีตายลูกชายทั้งวิ่งทั้งคลานต่ำ เพื่อให้รอดจากลูกชาย พอรอดตายมาได้ รีบแจ้งตำรวจขอความช่วยเหลือ
ต่อมา ร.ต.ต.ธานี ไขแสงธรรม รองสวป.สภ.ไชยวานพร้อมกำลังสายตรวจเดินทางไปที่บ้านบ่อแก้ว หมู่ 14 พบกับนายปัญจา อายุ 33 ปี หรือชื่อเล่น “แคนนอน” เดินอยู่ถนนกลางหมู่บ้าน เมื่อผู้หมวดธานีเห็นก็ตกใจเล็กน้อย เพราะ “แคนนอน” ใส่เสื้อผ้าน้อยชิ้น สาเหตุที่อาละวาดเพราะแคนนอน โมโหแม่ขอเงินไม่ได้
ขณะที่ ผู้เป็นแม่ เล่าวว่า สาเหตุที่ลูกชายแต่งแบบนี้ เพราะเสพยาจนหลอนไม่เป็นผู้เป็นคน พอมาขอเงินแต่ไม่มีให้ ก็ปาสิ่งของเข้าใส่ ทั้งมีดทั้งค้อน แม่ต้องวิ่งหนีคลานหลบ เพื่อมาขอความช่วยเหลือจากตำรวจ ให้เกลี้ยกล่อมหว่านล้อม ก่อนจะยอมขึ้นรถแต่โดยดี แต่จู่ๆ “แคนนอน” เกิดเปลี่ยนใจไม่ยอมไปกับตำรวจ พยายามต่อสู้ขัดขืน เจ้าหน้าที่ฯ จึงต้องใช้ยุทธวิธีล็อกตัวพาไปส่งรพ.ไชยวาน ทำการฉีดยาและรักษาต่อไป
ผู้เป็นแม่ บอกว่า ทุกข์ใจกับลูกชายมาก แต่ก่อนก็เป็นคนปกติทำการทำงาน แต่ระยะหลัง 2-3 ปีติดยาหนัก แต่งตัวแบบที่เห็นจะว่าเป็นมนุษย์หินโบราณก็ได้ บางวันก็เป็นคนป่า ฝนตกก็เดินตากฝน แก้ผ้าล่อนจ้อน จนชาวบ้านพากันกลัวไปหมด
“ แคนนอนถามแม่ทุกวัน แม่ ๆ เห็นผมไหม ผมมีเหล็กไหลหายตัวได้ แม่ก็บอกลูกเอ๊ย อาการหนักขึ้นทุกวัน ไปรักษาไหม ก็พาไปรักษาหลายที่และหลายครั้งกลับมาก็เหมือนเดิม ไปคบเพื่อนเสพยา ทีนี้แต่ละวันก็ขอเงินแม่ แม่ก็ไม่รู้จะเอามาจากไหน พอไม่ได้ก็อาละวาดจะทำร้ายแม่” แม่ กล่าว