ห้องข่าวภาคเที่ยง - รถกระบะฝ่าด่านตรวจตำรวจที่จังหวัดนครนายก ซิ่งหนีหลุดโค้งพุ่งชนต้นไม้ เกิดระเบิดไฟลุกวอด
หวิดตาย ซิ่งรถกระบะฝ่าด่านตรวจ จ.นครนายก
จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณแยกหนองแสนตอ อำเภอเมืองนครนายก ชายอายุ 44 ปี คนขับรถกระบะ หมดสติ มีกลิ่นแอลกอฮอล์ บาดเจ็บมีแผลฉกรรจ์ที่ใบหน้าและเจ็บแน่นหน้าอก เคราะห์ดีตำรวจช่วยเหลือนำตัวออกจากรถได้ทันเวลา ก่อนที่จะเกิดระเบิดหลายครั้งและไฟลุกไหม้
กว่าไฟดับ หลักฐานต่าง ๆ ในรถกระบะก็มอดไหม้หมดแล้ว ตำรวจจึงต้องรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บ ถึงสาเหตุของการซิ่งฝ่าด่านตรวจ ก่อนพิจารณาแจ้งข้อหาต่อไป
จุดจบสายซิ่ง กลิ้งไม่เป็นท่า จ.ภูเก็ต
อีกเหตุระทึกไม่แพ้กัน ตำรวจภูเก็ต ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามวัยรุ่นแว้นซิ่ง 2 คัน ไปตามถนน นักบิดแซงขวา ปาดหน้ารถคันอื่น เหินขึ้นสะพาน หักเลี้ยวแบบไม่สนใจชาวบ้านที่สัญจรผ่าน หวิดเฉี่ยวชนอยู่หลายคัน ที่ซิ่งได้ขนาดนี้ก็เพราะหนึ่งในผู้ก่อเหตุเพิ่งได้รับตำแหน่งแชมป์แข่งรถจักรยานยนต์รายการหนึ่งมาหมาด ๆ แต่กลับมาแว้นผิดที่ผิดทาง ฝ่ายตำรวจก็ไม่ลดละ ซิ่งรถไล่ตามแบบกระชั้นชิด
กระทั่งตามไปถึงสะพานเกาะผี จุดนี้หนึ่งในนักซิ่งสวมเสื้อสีขาว เร่งเครื่องนำไปก่อนแล้ว ส่วนอีกคันคนขี่สวมเสื้อสีเข้ม รถจักรยานยนต์เหมือนมีปัญหา เริ่มสั่น ๆ ส่าย ๆ นำพาไปสู่จุดจบสายซิ่ง
ล้มกลิ้งไม่เป็นท่า เคราะห์ดีคุณป้าที่ขี่รถจักรยานยนต์อยู่ใกล้ ๆ ไม่ได้รับบาดเจ็บ สภาพรถแต่งซิ่งตัดเบาะ เปลือยโครง ตัดต่อท่อไอเสีย สภาพไม่พร้อมไปต่อแต่ยังขี่ได้ หนึ่งในตำรวจจึงต้องรับหน้าที่ขี่ไปโรงพัก
ส่วนนักบิดเป็นชายอายุ 15 ปี มีแผลตามร่างกาย แขนและขา ซึ่งระหว่างที่ทีมกู้ภัยปฐมพยาบาลให้ เขาก็ร้องโอดโอย ถึงขั้นเสียน้ำตา
เบื้องต้นทางครอบครัวรับทราบพฤติกรรมของลูกแล้ว ยอมรับลูกชายชอบแต่งรถ และแข่งบ้างในบางโอกาส